Whitepaper của dự án ICO là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Whitepaper là tài liệu quan trọng giúp nhà đầu tư có dữ liệu để thẩm định dự án ICO. Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “whitepaper của dự án ICO là gì?” nhé.

1. Khái niệm

– Trong lĩnh vực tiền điện tử, whitepaper là bản mô tả chi tiết về dự án Initial coin offering (ICO) mà một công ty/ nhóm nhà phát triển thực hiện. Whitepaper giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về dự án ICO. Whitepaper giúp tăng tính minh bạch của dự án, từ đó giúp nhà đầu tư tin tưởng hơn về dự án.

2. Các yếu tố cần có trong whitepaper.

– Whitepaper là tài liệu quan trọng giúp nhà đầu tư có dữ liệu để thẩm định dự án ICO, cần có những thông tin cơ bản sau:
+  Thông tin về đơn vị thực hiện.
+  Mô tả thị trường để nhận thấy cơ hội và thách thức. Đưa ra vấn đề chính hiện tại của thị trường; đối thủ cạnh tranh; quy mô thị trường dự kiến.
+  Mô tả sản phẩm và cách thức giải quyết vấn đề.
+  Chiến lược ICO. Phần này lần lượt nêu về các vấn đề: số lượng token phát hành; cách phân bổ; giá token; giới hạn thị trường; các giai đoạn mở bán; cách thức thanh toán; kế hoạch phát hành token; Chiến lược quảng bá.
+  Quyền lợi khi sở hữu token.
+  Cách sử dụng nguồn vốn huy động
+  Thông tin về đội ngũ, cố vấn, đối tác.
+  Các vấn đề pháp lý liên quan.

Whitepaper là tài liệu quan trọng giúp nhà đầu tư có dữ liệu để thẩm định dự án ICO.

Whitepaper là tài liệu quan trọng giúp nhà đầu tư có dữ liệu để thẩm định dự án ICO. Nguồn: Canva.

3. Bản whitepaper thú vị.

Ethereum Useless được xem là có bản whitepaper ngắn nhất thế giới. Bản whitepaper này chỉ có vài dòng ngắn ngủi được đăng lên website. Cùng với đó là câu khẩu hiệu: “Đừng mua bất kì token nào tại đây”. Bất ngờ thay, họ kiếm được hơn 250.000 USD với bản whitepaper đặc biệt này.

Bài viết tham khảo thông tin tại bitcoinvietnamnews; Investopedia.

Huỳnh Duyên

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: