Thị Trường Vàng Khởi Sắc Với Tín Hiệu Tốt

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tình hình thị trường

  • Giá vàng trong nước tăng mạnh trong khoảng 250.000 – 600.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào buổi sáng hôm nay ngày 10/4.
  • Giá vàng quốc tế hôm nay cao hơn 30,8% (395 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 46,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,6 triệu đồng so với vàng trong nước.
Idautu - thị trường vàng khởi sắc ngày 10/04

Hình minh hoạ – thị trường vàng khởi sắc

Nguyên nhân cho đợt tăng mạnh này

  • Sự tăng mạnh trở lại của giá vàng thế giới ngay sau khi một đợt điều chỉnh nhẹ có thể vì giới đầu tư đón nhận một loạt các thông tin tốt trên thị trường tài chính.  Dẫn đến nhu cầu nắm giữ tiền mặt do vậy giảm. Và kịch bản cho các nhà đầu tư được đổ vào bắt đáy chứng khoán và đầu tư vàng cho dài hạn.
  • Thị trường tài chính Mỹ đón nhận thông tin tích cực. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố một gói cho vay lên tới 2,3 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
  • Chủ tịch Fed còn cam kết sẽ có những biện pháp mạnh để phục hồi cho đến khi nền kinh tế vững chắc. Ông Powell cũng cho rằng, các điều kiện trên thị trường tài chính về tổng thế đã được cải thiện.
  • Mặc dù số ngời chết vẫn gia tăng nhanh nhưng tốc độ lây nhiễm mới chậm lại. Đây là một dấu hiệu cho thấy, cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể gần đạt đỉnh. Các nhà đầu tư cho rằng, các biện pháp phong toả, vốn đang làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, sẽ được nới lỏng khi đỉnh dịch đi qua
  • Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh trên thị trường châu Á trước những đồn đoán các nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới sẽ nhất trí cắt giảm sản lượng trong bối cảnh giá dầu đang ở vùng thấp nhất trong 20 năm qua. 

Tổng hợp từ báo vietnamnet và vietnambiz

Pea Tran

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: