Thêm 3 công ty được cấp giấy phép trung gian thanh toán

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Số tổ chức không phải là ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tại Việt Nam đã tăng lên con số 29.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cấp giấy phép cho 3 tổ chức không phải là ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Cụ thể, ngày 30/1/2019, NHNN đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mạng lưới Thông minh (Smart Net), Công ty TNHH Edenred Việt Nam (Edenred) và Công ty Cổ phần Paytech.

Theo đó, NHNN cho biết, đến ngày 12/2, số tổ chức không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán là 29 tổ chức. Trước đó, năm 2018, NHNN cũng đã cấp phép cho 2 đơn vị và rút giấy phép của 1 tổ chức (Công ty CNC có liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ).

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mạng lưới Thông minh (Smart Net) được thành lập vào tháng 1 năm 2015, hiện có trụ sở TP HCM. Công ty này cung cấp dịch vụ tài chính và bảo hiểm: giới thiệu, tư vấn sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng cá nhân và bảo hiểm. Theo giới thiệu trên website của công ty này, Smart Net đang là đối tác giới thiệu sản phẩm cho Fe Credit.

2 Công ty còn lại cũng đều là những công ty trẻ vừa thành lập năm 2016. Trong đó, công ty cổ phần PayTech có trụ sở tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội; công ty Edenred trụ sở ở TP.HCM và do một người nước ngoài có tên Thomas Lucien Andre Beurthey làm đại diện pháp luật.

Có thể thấy, ngoài các ngân hàng, số đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán đang ngày càng tăng lên và đa số chọn hướng phát triển ví điện tử. Tuy nhiên, trong số đó có rất ít cái tên có độ phủ sóng lớn và nổi bật; số còn lại thông thường chọn các thị trường ngách hoặc phục vụ cho hệ sinh thái riêng của mình.


Theo Diệp Trần / Theo Trí thức trẻ

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: