Tại sao Singapore là vùng đất hứa của các startup?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Singapore là một điểm đến hấp dẫn của cộng đồng khởi nghiệp. Điều gì tạo nên sức hút đặc biệt này của quốc đảo sư tử?

1. Hệ sinh thái lý tưởng cho startup.

Chính phủ Singapore luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp với nhiều gói hỗ trợ dành cho các nhà nghiên cứu sáng tạo. Đó cũng là lý do Singapore còn được xem như là một cường quốc về phát triển công nghệ. Trong báo cáo về hỗ trợ doanh nhân của chính phủ Singapore của CIO, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết gần 30 triệu USD đã được chính phủ dành riêng cho việc phát triển công nghệ 5G.

Sự linh hoạt trong các quy định pháp luật là điểm cộng của Singapore, quy trình đăng ký của doanh nghiệp được tối ưu hoá, tiết kiệm thời gian, ngay cả với người nước ngoài. Nước này đã thành công trong việc kiến tạo môi trường cho doanh nghiệp nói chung và các startup nói riêng.

Singapore đã thành công trong việc kiến tạo môi trường cho doanh nghiệp nói chung và các startup nói riêng.

Singapore đã thành công trong việc kiến tạo môi trường cho doanh nghiệp nói chung và các startup nói riêng. Nguồn: Canva.

Bên cạnh đó, khu vực tư nhân luôn “mở rộng hầu bao” cho các ý tưởng mới. Sự kết hợp của hai yếu tố này mang đến một hệ sinh thái vô cùng lý tưởng cho các doanh nghiệp startup.

2. Vùng đất hứa thu hút nhân tài.

Singapore có một nền văn hoá đa dạng cũng như một nền giáo dục được đầu tư phát triển bài bản. Nước này có khả năng đảm bảo mang đến một lực lượng lao động đa dạng, luôn sẵn sàng tăng lửa cho startup. Sau tất cả, nhân tài sẽ muốn làm việc bên cạnh cá nhân khác tương đồng về tư duy và nền tảng giáo dục. Đây là điều mà Singapore có thể mang đến cho startup.

Bài toán giữ nhân tài cũng là một thách thức đối với Singapore khi phải đối diện với các nước như Mỹ, Trung Quốc – hai trong số các quốc gia luôn “chi mạnh tay” trong việc chiêu mộ nhân tài. Nếu Singapore muốn duy trì vị thế của một trung tâm hấp dẫn với startup, họ cần bảo đảm nhân tài trong nước không bị cạn kiệt và lãng phí.

Bài viết tham khảo thông tin từ ICTnews.vn (Báo Bưu điện Việt Nam)

Huỳnh Duyên

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: