Sau Wrap & Roll, Mekong Capital tiếp tục rót vốn vào Pizza 4P’s

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã hoàn tất khoản đầu tư vào Tập đoàn Pizza 4P’s thông qua việc mua kết hợp cổ phần sơ cấp và thứ cấp. Quy mô của khoản đầu tư không được tiết lộ.

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, Quỹ Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết. Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã công bố bảy khoản đầu tư thành công, bao gồm Công ty cổ phần Ẩm Thực Chảo Đỏ (trước đây là Wrap & Roll), công ty cung cấp chuỗi cung ứng lạnh ABA Cooltrans, chuỗi cầm đồ F88, Vàng bạc đá quý Bến Thành (Precita), Nhất Tín Logistics, tổ chức giáo dục Yola, Vua Nệm.

pizza 4p

Đầu tháng 5/2019, Mekong Capital liên tiếp công bố 2 khoản đầu tư vào hệ thống nhà thuốc Pharmacity và chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s.

Nổi tiếng với phô mai tự sản xuất, luôn kết hợp sáng tạo các nguyên liệu địa phương, tiêu chuẩn chất lượng cao, Pizza 4P’s bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ 2015, hiện nay chuỗi nhà hàng này có mặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng với 11 nhà hàng. Theo giới thiệu, mỗi ngày các nhà hàng Pizza 4P’s phục vụ hơn 4.700 thực khách.

Pizza 4P’s vận hành theo mô hình ‘Từ Nông Trại đến Bàn Ăn’: phô mai tự sản xuất và các nguyên liệu, rau củ quả địa phương tươi ngon được cung cấp từ Đà Lạt; pizza nướng trong lò với không gian mở như một “nhà bếp trên sân khấu”, và thực đơn bao gồm nhiều loại pizza cổ điển kiểu Napoli cũng như nhiều món ăn lấy cảm hứng từ Nhật Bản mang đến nền ẩm thực mang hương vị của Nhật Bản, Ý và Việt Nam.

Ông Yosuke Masuko, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pizza 4P, cho biết: Pizza 4P’s phấn đấu để không chỉ dừng lại là một nhà hàng. Chúng tôi muốn mọi người bước vào thế giới của chúng tôi sẽ vui mừng hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn. Tất cả mọi điều chúng tôi làm luôn hướng đến trải nghiệm “Mang lại Wow, Chia sẻ Hạnh phúc”. Do đó, tôi tin rằng sự hợp tác này với Mekong Capital sẽ cho phép chúng tôi thực hiện cam kết đem lại hạnh phúc cho mọi khách hàng và hiện thực hóa tầm nhìn 2023: 10 triệu nụ cười”. (Chỉ số nụ cười – Chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (NPS) – được tính dựa trên số lượng khách hàng, sự hài lòng của khách hàng, số lượng nhân viên trung bình trong năm và điểm hài lòng của họ).

Mekong Capital thực hiện khảo sát hàng năm về Chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (NPS) hợp tác với Decision Lab. Pizza 4P’s liên tục đạt điểm cao nhất trong số các chuỗi nhà hàng được khảo sát.

Mekong Capital đã có khá nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực nhà hàng khi từng đầu tư vào hệ thống Golden Gate và hiện là cổ đông chính của Wrap & Roll.
Theo Phương Anh / Theo Trí thức trẻ

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: