Những câu chuyện đằng sau thương vụ IPO của Snowflake

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Công ty cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu đám mây “Snowflake” đã chính thức IPO vào ngày 16/9, với cổ phiếu chạm mức cao hơn giá niêm yết. Theo đó, CEO Frank Slootman, cựu CEO Bob Muglia và nhà đồng sáng lập Benoit Dageville chính thức trở thành tỷ phú.

I. Thương vụ IPO thành công của Snowflake

1. Sơ lược về Snowflake và con đường đến với thương vụ IPO

Ở phiên giao dịch đầu tiên ngày 16/9, cổ phiếu của Snowflake mở cửa ở mức 245 USD, cao gấp đôi so với giá niêm yết là 120 USD. Cùng lúc 1 giờ chiều ngày hôm đó theo giờ New York, cổ phiếu Snowflake giao dịch ở mức 258,42 USD, đưa mức vốn hóa công ty đạt gần 71 tỷ USD.

Snowflake được biết đến là startup do Benoit Dageville, Thierry Cruanes và Marcin Zukowski sáng lập tại California vào năm 2012. Vào tháng 2/2020, công ty thu được vốn đầu tư với mức định giá là 12,4 tỷ USD. Snowflake hoạt động theo hình thức cung cấp hồ sơ dữ liệu số hoặc phần mềm có thể dễ dàng tìm kiếm giữa các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Amazon, Google, Microsoft và ứng dụng của chính khách hàng. 

Nếu chúng ta so sánh dữ liệu của năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu lần lượt là 104 triệu và 242 triệu USD. Mức tăng trưởng của Snowflake đạt tới 137.2%, một con số ấn tượng giữa mùa đại dịch.

Những thành công của Snowflake trên sàn IPO

2. Thành công đến với CEO Slootman

Với tư cách là CEO và chủ tịch của công ty, Slootman đã có được chiến thắng lớn trong đợt IPO của công ty. Dù phần lớn cổ phần của ông trong Snowflake là cổ phần chưa được bán (unvested option), như đã nêu trong bản báo cáo bạch. Trước khi “nghỉ hưu”, Slootman đã lãnh đạo 2 công ty niêm yết là Data Domain và Service Now. Trừ cổ phần chưa được bán, Slootman nắm giữ khoảng 5,3 triệu cổ phiếu của Snowflake, có giá trị nằm vào khoảng 1,4 tỷ USD.

Bên cạnh đó vào một thời gian trước thương vụ IPO này, Slootman cũng tích lũy được 394 triệu USD từ việc bán cổ phiếu trong 6 năm làm chủ tịch và CEO của ServiceNow. Với những diễn biến tích cực trong ngày đầu tiên của Snowflake, Slootman hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

Khi được hỏi về việc trở thành tỷ phú, Slootman chia sẻ rằng vị trí này “có ý nghĩa rất nhỏ” vì quyết định gia nhập Snowflake của ông không phải vì tiền. CEO người Hà Lan khẳng định ông không muốn ghi chiến công hay cạnh tranh với những doanh nhân khác trong ngành công nghệ, mà là đơn thuần ông mong muốn xây dựng công ty.

3. Thành công đến với cả những bên liên quan

Trong khi đó, người thắng lớn nhất sau thương vụ IPO của Snowflake là nhà đồng sáng lập Degeville – hiện vẫn ở lại công ty với vị trí là CTO. Ngoài cổ phần chưa được bán, Dageville nắm giữ 8 triệu cổ phiếu, có giá trị 2 tỷ USD. Chia sẻ về những nhà sáng lập công ty, Slootman cho biết họ là những người cực kỳ khiêm tốn, họ đã giúp đỡ ông rất nhiều khi mới gia nhập.

Ngoài ra, dù phải “nhường chỗ” cho Slootman với vị trí CEO vào năm 2019, nhưng Muglia cũng trở thành tỷ phú. Hiện tại, Muglia nắm giữ 1,7% cổ phần trong Snowflake sau khi đi đến thỏa thuận với Berkshire Hathaway ( công ty của tỷ phú Warren Buffett) để bán 1 nửa số cổ phiếu với mức giá 120 USD/cổ phiếu. Ước tính, sau thương vụ ấy Muglia đã thu về khoảng 340 triệu USD. Theo đó, với số cổ phần còn lại trị giá 1 tỷ USD, giá trị tài sản ròng của Muglia là 1,4 tỷ USD.

II. Những bài học bổ ích ta có thể rút ra

Những bài học có thể rút ra từ thành công của Snowflake

1. Chất lượng sản phẩm cần đi kèm với những chiến lược quảng bá tốt

Arif Janmohamed, một đối tác tại Lightspeed Venture Partners – quỹ đầu tư vừa rót 4 tỷ USD vào thị trường Đông Nam Á chia sẻ: “Câu chuyện về Snowflake là một câu chuyện đáng kinh ngạc. Họ đã giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất, rắc rối nhất trong cơ sở hạ tầng đám mây (lớp dữ liệu) và giải quyết một loạt các thách thức cực kỳ khó khăn đến từ kỹ thuật. 

Snowflake đã kết hợp điều này với một động thái bán hàng doanh nghiệp kết hợp tốt nhất dẫn đến việc mở rộng dòng tiền, được đánh giá là hàng đầu trong ngành. Trong cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, để xây dựng một công ty vượt trội, bạn cần giải quyết một vấn đề nhằm trong những thị trường rất lớn, nhưng xây dựng một sản phẩm tuyệt vời là chưa đủ. Bạn cũng cần có một quá trình tiếp cận thị trường được suy nghĩ kỹ lưỡng với các đối tác.”

2. Đặt giả định theo chiều hướng tích cực với công việc mình làm

Rob Woolen, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của Sigma Computing cũng có những chia sẻ về Snowflake và thành công của Snowflake: “Tôi gia nhập Sutter Hill Ventures vào năm 2014 với tư cách là một doanh nhân tại gia và họ đã bắt đầu làm việc với Snowflake để được cấp vốn sớm. Tôi thực sự phải xem màn trình diễn của Snowflake. Người đồng sáng lập Sigma Computing của tôi lúc đó đang cố vấn cho họ. 

Vì vậy, tôi phải xem cách một công ty phát triển và đạt được sức hút. Điều tôi nghĩ thực sự truyền cảm hứng là họ không chỉ xây dựng lại một sản phẩm tại chỗ hiện có và chạy nó trong trung tâm dữ liệu của người khác. Họ thực sự nghĩ về cách bạn xây dựng một thứ gì đó trong một thế giới chỉ có đám mây của họ.  

Những người sáng lập có tầm nhìn về tương lai nơi thế giới sẽ đi và họ đã cấu trúc sản phẩm của mình dựa trên điều đó. Đây là cách họ làm cho một sản phẩm tốt hơn gấp mười, thậm chí cả trăm lần so với các sản phẩm của các công ty khác hiện có.”

3. Luôn tìm đến những công thức thành công mới

Trong khi tăng trưởng, doanh thu lớn đi kèm với lỗ ngày càng tăng là điều phổ biến đối với các startup về phần mềm công nghệ. Bởi vì họ đang tìm cách thêm khách hàng vào các hợp đồng dài hạn, các thông số biểu hiện hiệu suất và định giá khác cho thấy bản chất độc đáo của Snowflake. Công ty Kindig với những phân tích chi tiết của mình, chỉ ra rằng Snowflake có tỷ lệ duy trì doanh thu lớn nhất so với bất kỳ đợt IPO nào, 158%.

Tỷ lệ doanh thu thuần cho biết khách hàng hiện tại đang chi tiêu bao nhiêu so với mức chi tiêu trước đó và một con số cao cho thấy khách hàng đang tăng chi cho sản phẩm của Snowflake với mức tăng đột biến so với trước đây. Xu hướng này cũng thể hiện theo những con số ấn tượng khác như: tỷ lệ khách hàng chi tiêu hơn 1 triệu đô la trong 12 tháng qua đã tăng lên 41% từ mức 14% trong năm tài chính gần đây nhất.

Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng của Snowflake trên sàn chứng khoán lại có thể không được các nhà đầu tư đón nhận. Kindig nói rằng việc định giá IPO đang đẩy giá trị của Snowflake lên một mức cao hiếm thấy khi so sánh với kỳ vọng doanh thu trong tương lai. 

>>Xem thêm: Bí quyết thành công của startup kỳ lân Gymshark

Bài viết có tham khảo thông tin từ Forbes.com và Techcrunch

Nhật Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: