Nhận diện 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản trên thị trường

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư tiềm năng cho những nhà đầu tư biết nắm bắt. Trên thị trường đang tồn tại 4 kiểu nhà đầu tư bất động sản. Đọc bài viết để cùng nhận diện 4 kiểu đầu tư này nhé!

I. Nhà đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng dành cho những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, và có nguồn tiền nhàn rỗi. Bởi trong bất động sản, đầu tư lướt sóng không phải lúc nào cũng đem về lợi nhuận ngay được.

Họ là những chuyên gia về khả năng nắm bắt thông tin và bắt lấy cơ hội nhanh chóng. Những dự án đang chuẩn bị, hay những thông tin hành lang họ đều nắm bắt một cách nhanh chóng. Và nếu có tiềm năng, những nhà đầu tư lướt sóng này đều không ngần ngại mua ngay. Dĩ nhiên, nếu có một giao dịch có lời, họ cũng sẵn sàng bán ngay trong tích tắc. 

Tuy nhiên, sự rủi ro trong hoạt động lướt sóng là khá cao. Các nhà đầu tư dường như chưa có nhiều công cụ để phân tích, nhiều quyết định đầu tư khá cảm tính. Tạo nên phản ứng dây chuyền dẫn đến những cơn sốt nhà đất trên thị trường. 

II. Nhà đầu tư vốn lớn

Khác với nhà đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư vốn lớn thường khá điềm tĩnh trong việc đầu tư. Họ là những nhà đầu tư có lợi thế về nguồn vốn lớn, thích sở hữu bất động sản. Vì thế, nhà đầu tư vốn lớn thường mua bất động sản hơn là bán. Và điều mà họ nhắm đến là lợi nhuận trong việc mua bán bất động sản phải thật cao.

Nhà đầu tư vốn lớn thường có dòng tiền ổn định từ thu nhập khác hoặc từ nhiều loại hình bất động sản khác nhau, vì thế mà họ không bị phụ thuộc nào. Nếu giao dịch bất động sản không mang lại lợi nhuận như kỳ vọng, họ cũng không cần lo lắng phải bán gấp để quay vòng vốn.

Ảnh mô tả các kiểu nhà đầu tư bất động sản trên thị trường

Các kiểu nhà đầu tư bất động sản hiện có trên thị trường

III. Nhà đầu tư quan sát

Đây được xem là nhóm nhà đầu tư thận trọng nhất trên thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư thuộc nhóm này thường có xu hướng chuộng các ý tưởng đầu tư mới. Họ cũng rất nhanh nhạy với những thông tin mới như nhóm nhà đầu tư lướt sóng. Tuy nhiên, điều khác biệt là nhóm nhà đầu tư quan sát chỉ rót vốn hay đầu tư vào bất động sản khi họ chắc chắn tỷ lệ rủi ro thấp nhất.

Đây là nhóm nhà đầu tư có kiến thức chuyên môn tốt, phân tích sâu những thay đổi, biến động trên thị trường nhưng không hành động nhanh. Vì thế, lượng giao dịch thành công của họ chiếm tỷ lệ không cao trên thị trường.

III. Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có một nền tảng kiến thức tốt cũng như khá dày dặn kinh nghiệm trên thị trường bất động sản. Tỷ lệ rủi ro của nhóm đầu tư này khá thấp, bởi họ đánh giá đúng cơ hội, hành động khi cần thiết và không ra quyết định một mình.

Nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao bởi lợi nhuận mà nhóm này đem lại khá cao. Họ mua bất động sản khi thị trường có dấu hiệu xuống đáy, và bán ra khi thị trường bắt đầu chạm đỉnh.

Bài viết có tham khảo thông tin từ Vnexpress, VnEconomy

Kiều Anh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: