Nền tảng sách nói Voiz FM nhận vốn từ quỹ 500 startups

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Voiz Fm nhận tài trợ từ quỹ 500 Startups Vietnam sau khi lượng người dùng tăng gấp đôi trong thời gian cách ly xã hội.

1.  Voiz Fm nhận được đầu tư

Voiz FM – nền tảng sách nói và podcast công bố vừa huy động thành công nguồn tài trợ hạt giống từ quỹ 500 Startups Việt Nam, theo TechInAsia đưa tin. Khoản tiền vốn không được tiết lộ và startup này cho biết sẽ dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường.

2. Mô hình Voiz FM

Ra mắt công chúng năm 2019, bởi 3 founder người Việt nhằm khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến. Khác với những ứng dụng sách nói khác trên thị trường Việt Nam, Voiz FM đã lựa chọn chiến lược lâu dài và tôn trọng bản quyền triệt để. Đây là nền tảng Việt Nam đầu tiên tiến hành đàm phán mua bản quyền từ các tác giả và nhà xuất bản sách. 

Bắt đầu với sách nói, Voiz FM đảm bảo tất cả các nội dung trên nền tảng đều có bản quyền, với 1.000 đầu sách bán chạy nhất được xuất bản độc quyền chỉ trong vòng 6 tháng. Nền tảng này chứng kiến sự tăng trưởng gấp đôi về lượng người dùng thời gian qua, xuất phát từ nhu cầu giải trí gia tăng trong thời gian giãn cách xã hội. Voiz FM cũng hợp tác với các nhà xuất bản tên tuổi tại Việt Nam như First News, Kim Đồng, nhà xuất bản Trẻ…

Ngoài ra, Voiz FM cũng mở rộng sang podcast, hình thức sáng tạo nội dung bằng âm thanh, với đa dạng chủ đề từ giải trí, kỹ năng, đầu tư, kinh tế, lãnh đạo, khởi nghiệp, gia đình…

Nguồn vốn mới này sẽ được Voiz FM dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường sang các thị trường Đông Nam Á khác trong tương lai gần.

3. Thị trường trong tương lai

Theo báo cáo của Deloitte, thị trường audiobook và podcast toàn cầu được dự đoán có giá trị lần lượt là 3,5 USD và 1,1 tỷ USD vào năm 2020, với mức tăng trưởng tương ứng hàng năm lần lượt là 25% và 30%, trong khi lĩnh vực truyền thông và giải trí ở mức 4%. 

Tại thị trường Việt Nam, thị trường audiobook và podcast còn non trẻ và được dự tính sẽ phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, với nội dung được đầu tư chỉnh chu đảm bảo được chất lượng cho người nghe.

500 startups được đánh giá là một quỹ đầu tư mạo hiểm và danh mục đầu tư trải rộng trên 74 quốc gia. Quỹ đã đầu tư vào hơn 2.300 startups tại các thị trường và lĩnh vực đa dạng. Quỹ này vào Việt Nam từ năm 2016, sau khi nhận thấy những thế mạnh đặc biệt về kinh tế, dân số và nhân tài công nghệ tại thị trường này.

Bài viết sử dụng thông tin của Vnexpress, Vietnambiz và Baodautu.vn

Xuân Hòa

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: