Khải Hoàn Land và giấc mộng ngôi vương môi giới bất động sản

Pinterest LinkedIn Tumblr +

 

1. Quá trình hình thành và phát triển của Khải Hoàn Land

Theo VietTimes, Khải Hoàn Land được thành lập vào tháng 7/2009, đây là 1 công ty thành viên thuộc tập đoàn Khải Hoàn. Đây là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực như bất động sản (Khải Hoàn Land), giáo dục (Khải Hoàn Edu), công nghệ (Khải Hoàn Tech), y tế (Khải Hoàn Medic),  nông nghiệp (Khải Hoàn Agr) và giải trí (Khải Hoàn Entertainment).

4/2016, Khải Hoàn Land có vốn điều lệ 48 tỷ đồng, với sự sở hữu của 5 cổ đông đồng sáng lập gồm: CTCP Tập đoàn Khải Hoàn (chiếm 51% VĐL), ông Nguyễn Khải Hoàn (29% VĐL), ông Nguyễn Thế Khoa (5% VĐL), bà Nguyễn Thị Lệ Thúy (5% VĐL) và bà Trần Thị Thu Hương (nắm giữ 10% VĐL).

Đến tháng 8/2020, Khải Hoàn Land đã có vốn điều lệ lên đến 1600 tỷ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện do bà Đinh Thị Nhật Hạnh đảm nhiệm.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Khải Hoàn Land đã và đang dần thể hiện mình là 1 trong những cái tên uy tín và ghi tên mình vào top đầu trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam. Kèm theo đó, luôn hướng đến những giá trị thật và bền vững, mang đến cho lợi ích tối đa nhất cho khách hàng và đối tác chiến lược.

2. Thực lực của Khải hoàn Land

Ảnh minh họa công ty Khải Hoàn Land. Nguồn: VietTimes

Xuất phát điểm là một công ty bất động sản – Khải Hoàn Land hiện đang chuyển mình sang vai trò phát triển dự án và đặt kế hoạch trở thành công ty đại chúng.

Ông Nguyễn Thế Trung – Phó Tổng Giám đốc Khải Hoàn Land cho biết, trong thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển để chiếm lĩnh thị phần số 1 về môi giới bất động sản. Hiện tại, ở khu vực miền Nam, đội ngũ nhân viên môi giới của Khải Hoàn Land tại các dự án trung và cao cấp rất đông đảo.

Khải Hoàn Land sẽ không đi theo mô hình của Đất Xanh hay Hưng Thịnh. Thứ nhất, đích đến của Khải Hoàn Land là chiếm lĩnh số 1 thị phần về môi giới. Chúng tôi liên tục nói về thị phần. Vì có thị phần sẽ có quyền lực, sức mạnh, và thể hiện thế mạnh của Khải Hoàn Land. Chúng tôi rất tự tin về môi giới bất động sản” – ông Trung nói.

Ông cũng nhận định bất động sản Việt Nam sẽ rất tiềm năng trong nhiều năm tới. Do đó, việc chiếm lĩnh thị trường sẽ giúp đem lại lợi nhuận cho bền vững cho công ty.

Dù vậy, những nghiên cứu của VietTimes cho thấy, Khải Hoàn Land còn khoảng cách khá xa so với những doanh nghiệp môi giới bất động sản đã niêm yết trên sàn chứng khoán như Cenland hay Đất Xanh Group.

Về chỉ số tài chính

Theo dữ liệu của VietTimes, trong vòng 4 năm trở lại đây, Khải Hoàn Land chưa thực sự cải thiện tốt được kết quả kinh doanh. Năm 2016 và 2017, doanh thu thuần của công ty này lần lượt đạt 236,5 tỷ đồng và 228,9 tỷ đồng; lợi nhuận thuần tương ứng đạt 28,24 tỷ đồng và 15,61 tỷ đồng.

Đến 2019, doanh thu thuần của Khải Hoàn Land đạt 136,65 tỷ đồng, giảm 20% so với năm 2018; lợi nhuận thuần cũng giảm từ 16,43 tỷ đồng xuống còn 10,65 tỷ đồng.

Về quy mô tài sản

Tính đến cuối năm 2019, Khải Hoàn Land có tổng lượng tài sản đạt 1.473,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 1.262 tỷ đồng.

Đột phá năm 2020 của Khải Hoàn Land

Năm 2020, một năm đầy khó khăn cho ngành bất động sản nhưng Khải Hoàn Land vẫn đủ sức đề kháng để đứng vững và có những bước chuyển mới. CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với doanh thu thuần đạt 93 tỷ đồng, toàn bộ đều đến từ dịch vụ môi giới bất động sản.

Ngoài ra, công ty thu về khoản 46 tỷ đồng từ tiền lãi cho vay, ghi nhận vào doanh thu tài chính. Chi phí bán hàng và chi phí quản lí doanh nghiệp của công ty lần lượt ghi nhận 14 tỉ đồng và 16 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm.

Kết quả là 3 quý đầu năm, Khải Hoàn Land thu có lãi sau thuế gần 24 tỷ đồng. 

Tính đến tháng 31/9/2020, tổng tài sản của công ty tăng lên 47% so với đầu kỳ (từ 1.400 tỷ đồng lên 2.054 tỷ đồng). Trong đó, tăng mạnh ở các khoản thu dài hạn từ 517 tỷ đồng lên 1.316 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các dự án Khu đô thị mới Gò Găng tại TP Vũng Tàu và dự án La Partenza tại TP HCM. 

Khải Hoàn Land có hai công ty con do công ty sở hữu 100% vốn, đó là Công ty TNHH Đầu tư địa ốc An Pha và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Địa ốc An Thịnh Phát.

3. Mở rộng về Khải Hoàn Group

Khải Hoàn Group – tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành được thành vào tháng 8/2016, với vốn điều lệ ban đầu đạt 50 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Khải Hoàn (90% VĐL), bà Trần Thị Thu Hương (9% VĐL) và bà Nguyễn Thị Thúy (1% VĐL). Khải Hoàn Land là một thành viên của tập đoàn.

7/2019, Khải Hoàn Group có quy mô vốn 2.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Khải Hoàn không còn nắm giữ tỷ lệ chi phối, 98,1% cổ phần của công ty này do bà Nguyễn Thị Lệ Thúy nắm giữ.

Theo nguồn tin của VietTimes cho thấy, Khải Hoàn Group hiện đã đổi tên thành Công ty TNHH Hoàn Thuận Phong. Từ khi thành lập đến nay, tập đoàn này chưa ghi nhận phát sinh doanh thu, cùng đó là khoản lỗ thuần từ 3-5 triệu đồng/năm.

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của Khải Hoàn Group đạt 2.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 2.599,98 tỷ đồng. Có thể thấy, Khải Hoàn Group gần như không sở hữu tài sản nào khác ngoài nguồn vốn thực góp của các cổ đông.

>>>Xem thêm: Danh Khôi và những thương vụ thâu tóm trên thị trường địa ốc

Bài viết tổng hợp từ Vietnambiz và VietTimes

Hoài Xuân

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: