Điểm danh TOP 5 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những nữ tỷ phú trong được vinh danh trong tạp chí Forbes giàu đến mức nào? 

Jacqueline Mars
 Jacqueline Mars

Bà Jacqueline Mars. Nguồn: Womenleadersforum

Jacqueline Mars là nữ tỷ phú giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 26.2 tỷ USD. Bà đứng vị trí 31 trên bảng xếp hạng The World’s Real-time Billionaires của Forbes. Được biết, bà là cháu nội của Frank Mars và là con gái của Forrest Mars Sr. Hiện Jacqueline Mars đang nắm giữ ⅓ cổ phần của hãng bánh kẹo lớn nhất thế giới, Mars.

MacKenzie Bezos
MacKenzie Bezos.

MacKenzie Bezos. Nguồn: Pinterest

MacKenzie Bezos là vợ cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới, người sáng lập Amazon, Jeff Bezos. Họ ly hôn sau khoảng 25 năm chung sống. Theo thỏa thuận ly hôn, MacKenzie đã nhận được 25% cổ phần từ Jeff. Tương ứng với 4% cổ phần của toàn công ty Amazon, tổng trị giá 38 tỷ USD.

Hiện nay, MacKenzie Bezos đứng thứ 4 trong các nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Và xếp vị trí 21 trên bảng xếp hạng The World’s Real-time Billionaires với khối tài sản trị giá 38.6 tỷ USD.

Julia Koch & family
Julia Koch

Julia Koch. Nguồn: Pinterest

Julia Koch là người gốc Iowa, cô chuyển đến thành phố New York trong những năm 1980 và làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang Adolfo. Theo Forbes, Julia Koch và gia đình nhận được 42% cổ phần thừa kế của Koch Industries từ người chồng quá cố của mình. Julia Koch và ba đứa con của cô đang nắm giữ trong tay khối tài sản 41.0 tỷ USD đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng The World’s Real-time Billionaires của Forbes. Theo bảng xếp hạng tính đến tháng 3/2020 của Forbes, cô là người đứng thứ 3 trong danh sách các nữ tỷ phú trên thế giới.

Alice Walton

Đứng thứ 2 trong top các nữ tỷ phú giàu nhất thế giới là Alice Walton với tổng giá trị tài sản 51.7 tỷ USD.

Alice Walton

Alice Walton. Nguồn: Pinterest

Alice Walton là một trong những người thừa kế của nhà sáng lập Walmart. Bà cũng là con gái duy nhất của Sam Walton. Trái hẳn với những người còn lại trong gia đình, thay vì nối nghiệp điều hành Walmart, bà Alice Walton đã chọn theo đuổi đam mê nghệ thuật của bản thân. Năm 2011, bà đã thành lập Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ, Crystal Bridges. Alice Walton hiện đang đứng vị trí 13 trên bảng xếp hạng The World’s Real-time Billionaires của Forbes.

Francoise Bettencourt Meyers & family
Francoise Bettencourt

Francoise Bettencourt. Nguồn: Pinterest

Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của người sáng lập L’Oreal và là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới. Năm 2017,  Bettencourt Meyers  trở thành người thừa kế L’Oreal khi mẹ bà là Liliane Bettencourt qua đời ở tuổi 94. Hiện Francoise Bettencourt Meyers và gia đình đang giữ 33% cổ phiếu L’Oreal. Bà đang nắm trong tay khối tài sản 54.3 tỷ USD, xếp vị trí 10 trên bảng xếp hạng The World’s Real-time Billionaires của Forbes.

*Thông tin được tổng hợp đến ngày 01/4/2020.

Bài viết tham khảo thông tin từ Forbes

Thanh Nhị

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: