Đâu là điểm khác biệt giữa Bất động sản dạng dự án và Bất động sản đã hoàn thành ?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bất động sản dạng dự án là gì?

Bất động sản dự án được phát triển bởi pháp nhân (chủ đầu tư) và pháp nhân phải tuân thủ theo lộ trình pháp lý của Dự Án Bất Động Sản.

Các loại hình bất động sản dạng dự án

Theo như bài phân loại bất động sản trong những kì trước, thì dự án bất động sản cũng được phân làm nhiều loại, và có rất nhiều cách phân loại. Điển hình như sau:

Dự án chung cư: là dự án bất động sản chỉ liên quan đến chung cư bao gồm chung cư nhà ở hoặc chung cư kết hợp thương mại.

1. Dự án đô thị:

Là loại dự án bất động sản liên quan đến đất nền hoặc nhà riêng, không bao gồm chung cư.

2. Dự án nghỉ dưỡng:

Là loại dự án bất động sản khách sạn hoặc resort phục vụ cho việc nghỉ dưỡng.

3. Dự án Phức hợp:

Là loại dự án bất động sản tổng hợp của tất cả những dự án trên hoặc thậm chí là nhiều loại hình dự án khác được tích hợp.

Một số loại bất động sản bắt buộc phải được hình thành theo dự án, ví dụ như là căn hộ chung cư.

Phân biệt bất động sản dạng dự án và bất động sản đã hoàn thành.

iDauTu.com - Phân loại BĐS dự án và BĐS hoàn thành

iDauTu.com – Phân loại BĐS dự án và BĐS hoàn thành

1. Bất động sản đã hoàn thành

Bất động sản đã hoàn thành được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn với mức lợi nhuận ước tính khoản 10 -15%. Ngoài ra, Có rất nhiều phương thức kiếm tiền thông qua các hình thức khác nhau điển hình như cho thuê, căn hộ dịch vụ, hoặc tham gia với các công nghệ bất động sản như AirBnb hoặc một số các ứng dụng khác…

Tuy vậy, điểm trừ các loại hình bất động sản đã hoàn thành là bạn phải chịu thêm chi phí bảo trì hoặc đầu tư cải tạo sửa sang hoặc trang trí nội thất nếu muốn cho thuê.

2. Bất động sản dạng dự án 

Là những bất động sản đang thi công được cho là một dạng đầu tư cho lợi nhuận cao, với mức lợi nhuận ước tính là trên 25%. Và thêm một đặc điểm điển hình đặc biệt là vì chưa hoàn thiện nên chủ đầu tư cho phép bạn được trả góp theo tiến độ của dự án.

Thông thường, bạn phải trả 30% cho lần thanh toán đầu tiên. Nếu trong thời gian thanh toán lần đầu đó, giá trị bất động sản tăng thì phần lợi nhuận sẽ được thu về nhanh chóng và đôi khi thu về mức chênh lệnh cao.

Bài viết có tham khảo thông tin từ vietcetera

Pea Tran

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: