Cửa hàng thời trang online đang giết chết Forever 21

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Cũng giống như hàng loạt thương hiệu thời trang bình dân khác, Forever 21 đang bị các cửa hàng online bóp nghẹt và phải tìm đường tái cấu trúc.

Theo CNBC, hãng thời trang bình dân Forever 21 đang nghiên cứu các giải pháp tái cấu trúc do đối mặt với quá nhiều khó khăn trong thời gian qua. 

Thương hiệu thời trang nhanh đang đàm phán với hãng quản lý vốn Apollo Global Management về khả năng nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Trước Forever 21, một loạt thương hiệu thời trang gắn với giới trẻ như Aeropostale, Rue21 và American Apparel cũng đã phá sản.

Một cửa hàng Forever 21 ở New York, Mỹ. Ảnh: CNBC

Trong thời gian qua, ngành công nghiệp bán lẻ thời trang Mỹ vật vã với những thay đổi của thị trường, bao gồm sự trỗi dậy của các công ty kinh doanh online và sự thay đổi thị hiếu của người dùng thế hệ mới. Mới đây, thương hiệu thời trang Anh Topshop cũng đệ đơn xin bảo hộ phá sản sau 10 năm Mỹ tiến. 

Cũng giống các tập đoàn thời trang khác, Forever 21 đặt các cửa hàng tại các trung tâm thương mại lớn. Hãng có khoảng 815 cửa hàng tại Mỹ và các nước.

Tuy nhiên, xu hướng mua hàng online khiến doanh số của các trung tâm thương mại sụt giảm nghiêm trọng. Theo Retail Metrics, doanh số của các hãng thời trang bán lẻ Mỹ sụt giảm 24% trong quý I/2019. 
Theo Anh Chi / Zing.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: