Coworking – một mô hình phổ biến trong nền kinh tế chia sẻ

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Coworking là một trong những mô hình phổ biến nhất trong nền kinh tế chia sẻ hiện nay. Chỉ trong 2 năm (kể từ năm 2017 – 2019), số lượng dự án  Coworking trên cả nước đã tăng rõ nét (lên đến 62%). Số lượng đơn vị kinh doanh loại hình này cũng ngày càng mở rộng, tăng từ 17 lên 40 doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về loại hình kinh doanh nhiều triển vọng này nhé.

I. Coworking là gì?

–  Coworking là một mô hình kinh doanh cung ứng không gian làm việc chung. Trong mô hình này, một chủ thể sẽ bỏ vốn để xây dựng một không gian làm việc chung với diện tích lớn. Từ đó, nhiều công ty khác sẽ đến thuê để có một vị trí trong văn phòng này. Các công ty sẽ cùng nhau chia sẻ những tiện ích từ cơ sở hạ tầng và nhiều dịch vụ khác. Thay vì mỗi công ty sẽ trả một mức phí cao cho văn phòng riêng (đôi khi lại lãng phí vì không dùng hết các tiện ích); Coworking sẽ giúp các công ty có thể chia sẻ với nhau về những chi phí này, hạn chế lãng phí không đáng đó.
–  Ba yếu tố được cho là điểm thu hút đặc biệt của mô hình Coworking là: mô hình phục vụ sáng tạo; đề cao tính cộng đồng; xu hướng mới của thế giới.

Ba yếu tố được cho là điểm thu hút đặc biệt của mô hình Coworking. Nguồn: IDauTu.com

Ba yếu tố được cho là điểm thu hút đặc biệt của mô hình Coworking.

II. Ưu điểm của mô hình Coworking.

   1. Chi phí hợp lý, hạn chế lãng phí so với văn phòng truyền thống.

–  Theo truyền thống, mỗi doanh nghiệp phải có cho mình một văn phòng làm việc riêng biệt. Theo cách này thì khoản chi phí mua sắm thiết bị vật tư cho văn phòng là khá lớn. Ngoài ra doanh nghiệp còn phải đặt cọc một khoản lớn trước khi thuê. Vì thế, chi phí chi trả cho văn phòng đôi khi trở thành một gánh nặng khá lớn. Đây là một trong những vấn đề mà Coworking có thể giải quyết giúp doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ văn phòng làm việc nên tiền thuê cũng được chia sẻ cùng nhau.
–  Bên cạnh tiền thuê nhà, chi phí hằng tháng như điện, nước, wifi,… cũng trả ít hơn. Việc này giúp tối thiểu hoá chi phí chi trả cho văn phòng của doanh nghiệp mỗi tháng.

   2. Tính linh hoạt cao dành cho khách thuê.

–  Tính linh hoạt cho khách thuê là một trong những đặc điểm khác biệt tạo nên ưu thế cho Coworking. Coworking cung cấp những chỗ ngồi làm việc linh hoạt cho khách thuê có nhu ngắn hạn.
–  Hợp đồng cho thuê chỗ làm việc có thể chỉ có thời gian một tháng, thậm chí là vài ngày. Khách thuê có thể trải nghiệm thử nơi làm việc trong thời gian ngắn với mức chi phí không quá cao, có thể dừng việc thuê mà không phải chịu bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào.

   3. Môi trường làm việc mở tạo tác động tích cực đến hiệu quả công việc.

–  Tính cộng đồng cao trong không gian làm việc hiện đại tác động tích cực tới  năng suất làm việc của nhân viên làm việc tại văn phòng Coworking.
–  Theo nghiên cứu của Deskmag, có đến 71% người cảm thấy sáng tạo và năng suất hơn khi làm việc trong coworking. Trong đó, có 64% người tham gia khảo sát cho biết hiệu quả công việc được tăng lên khi làm việc trong môi trường này.
–  Coworking là một không làm việc mở. Ngoài thời gian làm việc, bạn có thể đến thư giãn tại một không gian riêng của văn phòng. Tại đây ngoài nghỉ ngơi, bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với đồng nghiệp từ nhiều công ty khác. Đây là nơi rất tốt để giúp bạn mở rộng Networking của mình.

Đây là nơi rất tốt để giúp bạn mở rộng Networking của mình.

Đây là nơi rất tốt để giúp bạn mở rộng Networking của mình.

III. Nhược điểm của mô hình Coworking.

   1. Vấn đề về bảo mật thông tin.

–  Không gian làm việc mở do Coworking tạo ra cũng gây nên khó khăn trong việc bảo mật thông tin. Hàng chục hay thậm chí hàng trăm công ty ngồi chung với nhau trong một không gian, việc này tạo ra thách thức trong việc bảo vệ thông tin doanh nghiệp. Hệ thống mạng dùng chung cũng có thể bị lợi dụng để đánh cắp thông tin trái phép.

   2. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp “dưới một mái nhà”.

–  Các doanh nghiệp làm việc chung trong một văn phòng đôi khi là đối thủ cạnh tranh trong một ngành nghề. Họ cạnh tranh để giành nhà đầu tư, cạnh tranh trong sự hiểu biết về lĩnh vực mình đang theo đuổi, cạnh tranh trong các mối quan hệ kinh doanh, cạnh tranh để thu hút được sự chú ý của mọi người. Việc làm việc chung trong một không gian có thể gây nên những mâu thuẫn không đáng có.

   3. Ảnh hưởng không tốt đến sự tập trung của nhân viên.

–  Coworking mang lại nhiều lợi ích thông qua không gian làm việc mở nhưng nó cũng mang đến nhiều bất cập. Một trong những bất cập lớn nhất chính là sự tập trung của người làm bị ảnh hưởng. Một không gian có quá nhiều công ty cùng tham gia đôi khi khó mà có được một không gian yên tĩnh để tập trung làm việc.

IV. Coworking trong thời đại “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19.

–  Tính linh hoạt dành cho khách thuê là đặc điểm mang lại ưu thế cạnh tranh lớn cho Coworking. Tuy nhiên đây lại là “con dao hai lưỡi” đối với mô hình này giai đoạn Covid-19 xảy ra.

Khi đai dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp kinh doanh mô hình Coworking lao đao vì chỗ trống tăng mạnh, doanh thu sụt giảm.

Khi đai dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp kinh doanh mô hình Coworking lao đao vì chỗ trống tăng mạnh, doanh thu sụt giảm.

–  Khi đại dịch bùng phát, đặc điểm này của Coworking khiến lượng khách thuê đột ngột giảm mạnh. Sự sụt giảm lớn nhất là đối với khách thuê thuộc đối tượng freelancer. Hậu quả là nguồn doanh thu của các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình này “tụt dốc không phanh”. Một trong những cái tên chịu tổn thất nặng nề đó là The Wing. Họ đã phải cho nghỉ việc một nửa nhân viên của mình. Nguyên nhân là do tỉ lệ vị trí trống tăng mạnh, doanh thu sụt giảm thê thảm.

Bài viết tham khảo thông tin từ Báo Điện tử Pháp luật và Xã hội, CafeF.

An Bình.

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: