Cách mà ngành ô tô thích ứng với đại dịch Covid-19

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ngày 2/4 vừa qua, ông Mark LaNeve (Giám đốc bán hàng tại Mỹ của Ford) đã phát biểu rằng Covid-19 sẽ “thay đổi cách bán ô tô mãi mãi ở Mỹ”. Cụ thể là, ngành công nghiệp ô tô sẽ phải chú trọng đến kênh phân phối trực tuyến thay vì cách truyền thông – bán hàng trực tiếp.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, chính phủ Hoa Kỳ đã yêu cầu người dân ở nhà, các doanh nghiệp thì đóng cửa để hạn chế sự lây lan. Điều này khiến toàn bộ nền kinh tế nước này hầu như rơi vào khủng hoảng, trong đó có ngành ô tô bị đình trệ.

Theo ông LaNeve, 93% trong số 3.100 đại lý tại Mỹ của hãng đang chuyển sang kênh bán hàng trực tuyến. Để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng, họ cung cấp các tour trải nghiệm xe ảo, mở khoản vay online và giao xe tại nhà. Ford đang nỗ lực phát triển công nghệ, tăng cường áp dụng các công cụ trực tuyến vào các khâu bán hàng.

Dù đã có cách đây 20 năm nhưng dịch vụ giao xe tại nhà vẫn được triển khai khá hạn chế. Thế nhưng đến thời điểm này thì các hãng ô tô không thể làm ngơ dịch vụ này, nó đã trở thành xu hướng. LaNeve nhận định: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng mảng bán xe online sẽ phát triển mạnh ngay cả khi đại dịch qua đi”.

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra những bài toán hóc búa cho ngành công nghiệp ô tô thế giới. Điều này yêu cầu các hãng phải không ngừng đổi mới để thích nghi và không bị đào thải. Công nghệ có thể được xem là chìa khóa cho bài toán này.

Bài viết tham khảo thông tin từ Tri Thức Trẻ.

Huỳnh Duyên

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: