Các CEO quyền lực nhất thế giới đeo đồng hồ như thế nào: Người trung thành với thương hiệu cao cấp giá “cắt cổ”, người ưa dùng nhãn hiệu bình dân

Pinterest LinkedIn Tumblr +


01-04-2019 – 23:10 PM | SốngChia sẻ36

Các CEO quyền lực nhất thế giới đeo đồng hồ như thế nào: Người trung thành với thương hiệu cao cấp giá "cắt cổ", người ưa dùng nhãn hiệu bình dân

Với nhiều người trong giới kinh doanh, đeo đồng hồ không chỉ để xem giờ mà còn thể hiện phong cách sống rất riêng của họ.

Theo ông Hamilton Powell, CEO Crown & Caliber – một công ty nghiên cứu thị trường online cho việc mua bán đồng hồ cao cấp: “Chiếc đồng hồ chính là “mũi nhọn” của con tàu phá băng. Tại một thành phố xa lạ, tôi hoàn toàn có thể phá vỡ mọi rào cản khi gặp gỡ bất kỳ ai bằng cụm từ duy nhất: “Chiếc đồng hồ thật đẹp”. Chiếc đồng hồ bạn đeo nói cho người khác biết bạn thuộc tuýp người như thế nào và giá trị của bạn ra sao”.

Business Insider đã kết hợp với công ty đồng hồ Crown & Caliber để thống kê những mẫu đồng hồ ưa dùng của những doanh nhân, người thành công quyền lực nhất trên thế giới. Từ một chiếc đồng hồ chỉ hơn 100 USD trên cổ tay của CEO công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đến chiếc Rolex trị giá hơn 30.000 USD của một trong những người quyền lực nhất phố Wall, dưới đây là danh sách những nhân vật thành công nhất thế giới cùng chiếc đồng hồ quen thuộc của họ:

Jeff Bezos là người sáng lập và CEO của tập đoàn Amazon từ năm 1994. Hiện nay ông là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 130 tỷ USD. Trong các bức ảnh được chụp, người ta thấy Jeff Bezos thường xuyên đeo chiếc đồng hồ Ulysse Nardin GMT Big Date trị giá 7.700 USD.

Warren Buffett là tỷ phú được mệnh danh là “nhà tiên tri của xứ Omaha”. Ông đã đeo một chiếc đồng hồ Rolex vàng Date-day trị giá 34.050 USD suốt nhiều năm qua.

Nổi tiếng là một người giản dị, không tiêu xài hoang phí nhưng Warren Buffett lại là một người hâm mộ của đồng hồ Rolex. Với Warren Buffett, đây là một thương hiệu tuyệt vời và ông sẵn sàng chi tiền để mua những chiếc đồng hồ Rolex mà không phải đắn đo quá nhiều.

Người phụ nữ quyền lực Ginni Rometty là Tổng giám đốc điều hành của IBM – tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới tính từ ngày 1/1/2012. Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành người đứng đầu hãng IBM. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành, bà giữ chức Phó chủ tịch cấp cao và điều hành Nhóm Bán hàng, Tiếp thị và Chiến lược ở IBM.

Bà Ginni Rometty thường đeo chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex Cellini Cellissima. Chiếc đồng hồ có mặt được làm từ ngọc trai và nạm kim cương xung quanh với giá khoảng 10.400 USD.

Bà Indra Nooyi, cựu CEO của PepsiCo là một trong những nữ CEO nổi tiếng nhất thế giới. Bà đã lãnh đạo PepsiCo trong hơn 15 năm. Năm 2014, bà được vinh danh là người phụ nữ quyền lực thứ 13 thế giới. Bà Indra Nooyi đã từ chức khỏi PepsiCo năm 2018 và hiện đang làm việc trong ban giám đốc của Amazon.

Chiếc đồng hồ ưa thích của bà Indra không thuộc dòng đồng hồ quá cao cấp. Đó là một chiếc Cartier Tank Francaise có giá khoảng 2.600 USD.


CEO Tim Cook là người đứng đầu công ty Apple có mức vốn hóa gần 1 nghìn tỷ USD, giá trị lớn nhất thế giới. Ông đảm nhận chức vụ này từ năm 2011. Và tất nhiên, mẫu đồng hồ ưa thích của Tim Cook là Apple Watch. Ông hiếm khi xuất hiện mà không đeo chiếc đồng hồ này. Sản phẩm Apple Watch được bán với giá từ 399 USD.


CEO của Bloomberg, thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg dường như không thích những mẫu đồng hồ quá đắt tiền. Theo nhận định của các chuyên gia công ty đồng hồ Crown & Caliber, chiếc đồng hồ nhãn hiệu Victorinox của ông có giá bán lẻ chỉ khoảng 130 USD.

Hãng Victorinox là một thương hiệu có danh tiếng trên toàn cầu về cả hai sản phẩm dao và đồng hồ ở Thụy Sĩ. Tính riêng về mảng đồng hồ, trong năm 2009 Victorinox là nhà xuất khẩu lớn thứ 3 trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

David Solomon, Chủ tịch và CEO của Goldman Sachs nổi tiếng với việc vừa điều hành một ngân hàng, vừa làm công việc của một DJ mỗi tối để thỏa mãn đam mê. Ông nắm quyền lãnh đạo ngân hàng Goldman Sachs kể từ năm 2018.

Thị hiếu đồng hồ của vị CEO này cũng tương đối khiêm tốn. Theo Crown & Caliber, chiếc đồng hồ của David Solomon mang nhãn hiệu Shinola Runwell Chronometer, được mua với mức giá khoảng 750 USD.

Theo Minh An / Trí thức trẻ / Business Insider

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: