Binance smart chain là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Binance smart chain là một blockchain mới ra đời trên thị trường. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản về blockchain mới này nhé.

1. Khái niệm.

–  Ngày 17/04/2020 vừa qua, Binance Chain cũng đã đưa ra whitepaper của binance smart chain, thông báo chính thức phát hành blockchain này. Binance smart chain là một blockchain sử dụng ethereum virtual machine (EVM) để hỗ trợ các chức năng hợp đồng thông minh.

2. Lợi ích blockchain này mang lại.

–  Binance smart chain được cho là một giải pháp tối ưu. Thứ nhất, việc tương thích với EVM giúp nó có thể hỗ trợ các công cụ của ethereum với tốc độ nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn.
–  Thứ hai, nhờ khả năng tương tác và lập trình của EVM mà binance smart chain có thể chạy trên Proof – of – Stake. Từ đó tăng sự phân cấp và sự tham gia của cộng đồng.
–  Hơn thế nữa, binance smart chain được mong đợi sẽ kết hợp các tính năng của cả blockchain DEX với chức năng của hợp đồng thông minh. Từ đó, nó giúp các nhà phát triển có thể lập trình và tương tác bổ sung trên blockchain.

Binance smart chain được cho là một giải pháp tối ưu.

Binance smart chain được cho là một giải pháp tối ưu. Nguồn: Canva.

3. Tiềm năng phát triển.

–  Dù có nhiều ưu thế nổi bật, nhưng tiềm năng phát triển của blockchain này vẫn phải đợi thời gian mới có câu trả lời thích đáng. Binance smart chain “bước  chân” vào một thị trường có sự cạnh tranh cao. Đồng thời, ethereum đã chiếm lĩnh thị trường này trong thời gian khá dài.
–  Tổng kết năm 2019, ethereum, TRON và EOS đã chiếm khoảng 98% số ứng dụng phi tập trung. Trong đó, ethereum dẫn đầu về số dApp đang hoạt động, số người dùng hoạt động, khối lượng giao dịch.

Tóm lại, đây là một blockchain đáng được kỳ vọng. Nhưng sự phát triển của nó trên thị trường như thế nào thì rất khó đoán biết.

Bài viết sử dụng thông tin tham khảo từ tiendientu.org; Binance.com

An Bình.

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: