Bill Gates chính thức rời vị trí lãnh đạo Microsoft và Berkshire Hathaway

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trên tài khoản LinkedIn của mình, Bill Gates đã viết rằng ông sẽ rời khỏi vị trí trong hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway. Thay vào đó ông sẽ dành thời gian cho công việc từ thiện cũng như các hoạt động liên quan đến chống biến đổi khí hậu.

Theo thông cáo mới nhất từ Microsoft về việc này, Bill Gates sẽ giữ vai trò là cố vấn công nghệ cho Satya Nadella (CEO hiện tại của hãng này) và các lãnh đạo khác. Ông Satya Nadella cho biết Microsoft sẽ tiếp nối tâm huyết cũng như những lời khuyên công nghệ của Gates để từ đó phát triển các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft.

Hiện tại, Bill cùng vợ ông là bà Melinda Gates đang đồng giữ chức chủ tịch của tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation – một tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Gates đã dùng số tiền 35,8 tỷ USD từ cổ phiếu Microsoft để quyên góp vào tổ chức này. Tháng 02/2020, quỹ này đã đóng góp 100 triệu USD để hỗ trợ các công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.  

Trong thông cáo Gates viết rằng: “Microsoft sẽ luôn là một phần thành tựu quan trọng trong đời tôi. Việc rời khỏi hội đồng quản trị không đồng nghĩa với xa rời công ty”. Vị tỷ phú cho biết ông sẽ sát cánh cùng Satya và các lãnh đạo công nghệ của Microsoft trong việc định hình tầm nhìn của hãng cũng như đạt được những thành tựu đặt ra.

Bài viết tham khảo thông tin từ Forbes Viet Nam

Huỳnh Duyên

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: