Bí quyết sống một đời hạnh phúc của tỷ phú Warren Buffett khiến bất kỳ ai cũng phải suy ngẫm, bất ngờ là không liên quan đến tiền bạc

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo nhà đầu tư huyền thoại, không phải sự giàu có, vẻ bề ngoài hay cách bạn thể hiện, việc bạn cảm thấy thế nào bên trong tâm hồn mới quyết định cuộc sống hạnh phúc hay không.

Tỷ phú Warren Buffett đã sống đến độ tuổi xưa nay hiếm. Ông đã chứng kiến nhiều, nghe nhiều về cuộc sống và cũng đưa ra rất nhiều điều sâu sắc, có ý nghĩa với mọi người. Vì vậy, những bài học mà tỷ phú Warren Buffett coi trọng nhất trong đời, chắc chắn là những thứ rất hữu ích với tất cả chúng ta.

Một trong những bí quyết giúp tỷ phú nổi tiếng có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn đáng ngưỡng mộ gói gọn trong một câu nói: Phẩm chất bên trong quan trọng hơn những gì bạn thể hiện ra ngoài.

Nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha đã từng chia sẻ bài học sâu sắc này ông học được từ cha mình trên diễn đàn Q&A: “Một số người cố gắng có được vị trí mà hầu hết mọi người trên thế giới mơ ước, nhưng đó lại không thực sự là những gì họ mong muốn. Nếu bản thân bạn thực sự thoải mái với điều đó, tôi cho rằng bạn có một cuộc sống khá hạnh phúc. Ngược lại, nhiều người dành hầu hết cuộc đời để phấn đấu vì danh lợi, địa vị. Khi đạt được tất cả những điều ngoài thân ấy, bên trong họ lại chỉ còn sự trống rỗng”.

Điều này đã thực sự khiến nhiều người tranh luận. Nếu bạn sống chính trực và phù hợp với các giá trị mà bản thân tôn sùng, bạn sẽ có nhiều khả năng hạnh phúc hơn. Ngược lại, nếu luôn lo lắng về việc giữ quan điểm cá nhân, phải làm tốt hơn so với những người xung quanh, cách mọi người nhìn nhận bạn như thế nào, cuộc sống của bạn sẽ chỉ là những chuỗi ngày căng thẳng, không vui.

Bí quyết sống một đời hạnh phúc của tỷ phú Warren Buffett khiến bất kỳ ai cũng phải suy ngẫm, bất ngờ là không liên quan đến tiền bạc - Ảnh 1.

Warren Buffett cũng đề cập đến việc thử kiểm tra “độ nổi tiếng” của mỗi người. Nếu bạn cần sự hỗ trợ để xác định xem những điều bạn sắp làm có phù hợp với những điều bạn thực sự mong muốn hay không, bài kiểm tra này có vẻ sẽ hữu ích. 

Hãy tưởng tượng hành động của bạn được viết trên báo bởi một phóng viên thông minh, nhưng không thân thiện hay dành nhiều sự ưu ái cho bạn lắm. Nếu bạn cho rằng tin tức đó cũng không khiến bạn chùn bước, hãy tiếp tục thực hiện công việc. Còn ngược lại, nếu bạn cảm thấy e dè, thì hãy dừng lại.

Chúng ta có thể đối mặt với những thách thức bắt nguồn từ chính bản thân mình mà không hề nhận ra. Vì dụ, bạn chấp nhận hành động một điều việc gì đó đi ngược lại với những giá trị vốn dĩ bạn rất coi trọng. Nói dối, lấp liếm những sai lầm của bản thân, cho dù không ai phát hiện ra.

Hàng ngày, bạn phải đối mặt với 1.000 cơ hội để thể hiện những điều tốt đẹp. Trong môi trường làm việc cạnh tranh, bạn phải để ý hơn đến cách thể hiện bản thân, tiếp xúc với các đồng nghiệp. Trước đám đông, bạn phải thể hiện sự lịch sự, học thức của mình… cho dù sâu thẳm bên trong bạn có thực sự như vậy hay không. 

Warren Buffett thực sự làm những điều ông yêu thích. Hiệu quả và năng suất làm việc phụ thuộc rất nhiều vào thái độ làm việc. Khi bạn làm những việc bạn yêu và yêu những việc bạn làm, hiệu quả công việc có thể đạt mức tối đa. 

Khi làm những việc bản thân không muốn, hạnh phúc của tôi bị cầm tù trong vòng luẩn quẩn của ảo giác. Những gì tôi cần là thay đổi lối sống của mình để trở nên tự do. Warren Buffett cũng sử dụng câu thần chú: “Càng ít lại càng nhiều” để đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống. Thực hiện được điều đó là cả một quá trình, nhưng bạn sẽ thực sự kinh ngạc trước kết quả.

Từng chia sẻ về bí quyết sống hạnh phúc của mình, nhà đầu tư huyền thoại nói rằng, ông luôn chọn thoải mái trong công việc để nó trở thành một niềm vui lớn.
Theo Hà Lê / Theo Nhịp sống kinh tế/ Thriveglobal

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: