Bất động sản – Kênh đầu tư tiềm năng sau mùa COVID-19

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đầu năm 2020, nền kinh tế thế giới bị chao đảo bởi hệ lụy từ đại dịch Covid-19: Chứng khoán lao dốc, giá vàng thay đổi thất thường, lãi suất ngân hàng giảm liên tục… Trong tình hình đó, bất động sản là kênh đầu tư được dự báo vẫn sẽ an toàn và nhiều nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần đón làn sóng mới của thị trường bất động sản ngay khi đại dịch kết thúc.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khiến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế bị ảnh hưởng. Đối với lĩnh vực bất động sản, đây là cơ hội để thanh lọc, loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém, cũng như tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa bất động sản về gần nhất với giá trị thực. Từ đó, tạo nguồn cầu bền vững cho thị trường.

Theo Báo cáo phân tích từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) nhu cầu ở thực của người dân hiện nay đang rất lớn nên hoạt động mua bán nhà vẫn đang diễn ra, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. Vì thế không phải ngẫu nhiên mà bất động sản lại là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch COVID-19. 

Bất động sản – kênh đầu tư tiềm năng sau dịch Covid-19

Trong khi thị trường chứng khoán, gửi ngân hàng hay đầu tư vàng đều đang gặp rất nhiều khó khăn, đầu tư bất động sản hiện vẫn là lựa chọn đáng xem xét, bởi giá trị tài sản được bảo toàn và có khả năng sinh lợi trong tương lai. Theo nhiều chuyên gia, có thể nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản làm kênh trú ẩn. Theo phân tích của anh Lê Hữu Q., một nhà đầu tư lâu năm thì việc đầu tư vào nhà/đất bây giờ khá an toàn và có nhiều cơ hội mua được sản phẩm tốt, giá tốt nhất. Nguyên nhân là nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng đưa các sản phẩm về giá trị thực, tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để hút khách sau khoảng thời gian thị trường trầm lắng.

Hình ảnh minh họa cho bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng sau mùa dịch Covid-19

Bất động sản – kênh đầu tư tiềm năng sau mùa Covid-19. Nguồn: pixabay

Nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù chịu những tác động nhất định, nhưng giá bất động sản đã giảm đến mức “khó có thể giảm thêm được nữa” và có dấu hiệu chạm đáy. Đây lại là cơ hội tốt cho nhà đầu tư đón đầu thị trường thời kỳ sau khủng hoảng. 

Theo các chuyên gia phân tích nhìn dưới góc độ tích cực thì COVID-19 là một cơ hội tốt để sở hữu bất động sản với giá hợp lý. Và sẽ là cơ hội đối với các nhà đầu tư sẵn sàng chờ đón làn sóng bất động sản mới ngay sau khi đại dịch kết thúc. Theo Ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng cho rằng đây là thời điểm cả thị trường cần nhìn nhận nghiêm túc về cơ hội đầu tư sinh lời trong thị trường bất động sản. Đây cũng là lúc nhà đầu tư chọn cách phân bổ dòng tiền của họ theo xu hướng chắc chắn, chậm rãi và an toàn hơn.

Tổng hợp từ báo Đầu tư, báo Thanh niên và CafeF

Kiều Anh from FinHome.TV Team

 

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: