Altcoin là gì? Ưu và nhược điểm của Altcoin

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bên cạnh Bitcoin, Altcoin cũng là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong giới đầu tư tiền điện tử.

I. Altcoin là gì?

– Bitcoin là đồng tiền cryptocurrency (tiền mã hoá) xuất hiện đầu tiên.Từ sau đó, hàng loạt tiền mã hoá đã ra đời. Và Altcoin là thuật ngữ được dùng để chỉ tất cả các loại tiền mã hoá ra đời sau Bitcoin. Theo thống kê của CoinMarketCap, tính đến tháng 12/2019, số lượng Altcoin lên đến con số 5000.
– Ethereum là đồng Altcoin có giá trị lớn nhất hiện nay. Trên thị trường, vốn hoá thị trường của Ethereum lớn thứ hai, chỉ sau Bitcoin. Namecoin là đồng Altcoin đầu tiên, được tạo bởi Vinced vào ngày 18/04/2011.

II. Ưu và nhược điểm của Altcoin:

1. Ưu điểm:

– Sự xuất hiện của Altcoin khiến thị trường tiền mã hoá đa dạng và sôi động hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tạo nên sự phân cấp cộng đồng rõ ràng hơn. Từ đó tạo nên những tín hiệu tích cực trên thị trường tiền điện tử.
– Thay vì chỉ có Bitcoin, sự lựa chọn dành cho các nhà đầu tư đã được tăng lên đáng kể.
– Altcoin ra đời và khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Có thể kể đến như: tốc độ giao dịch, cách phân phối, xử lý thuật toán,…

Altcoin ra đời và khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Có thể kể đến như: tốc độ giao dịch, cách phân phối, xử lý thuật toán,...

Altcoin ra đời và khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Có thể kể đến như: tốc độ giao dịch, cách phân phối, xử lý thuật toán,… Nguồn: Canva.

2. Nhược điểm:

– Một trong những nhược điểm lớn nhất của Altcoin đến từ các “cá mập”. Đây là từ được dùng để chỉ những nhà đầu tư nắm giữ phần lớn lượng Altcoin. Những “cá mập” này tiến hành bơm lượng lớn tiền vào những loại Altcoin có giá trị thấp, khiến giá của chứng tăng lên. Sau đó họ bán đi để kiếm một khoản lợi nhuận khổng lồ.
– Nhiều đồng Altcoin chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn trên thị trường.
– Nhiều nhà đầu tư cho rằng số lượng Altcoin hiện nay quá nhiều. Có những loại không thực sự cần thiết, không có ứng dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, việc này còn dẫn đến sự gia tăng những dự án lừa đảo.

Bài viết sử dụng thông tin tham khảo tại tiendientu.org; Investopedia.

An Bình.

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: