7 cách tăng thêm thu nhập cho bản thân

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tiền luôn là vấn đề gây trăn trở đối với nhiều người, đồng thời việc ổn định nguồn thu nhập hàng tháng luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu của nhiều người.

Dưới đây là 7 cách mà bất cứ ai cũng có thể làm để kiếm thêm một nguồn vào cho thu nhập của mình, ngoài khoản lương cố định.

1. Bán đồ cũ

Những món đồ cũ không còn dùng tới nếu đem bán sẽ giúp bạn kiếm tiền, bên cạnh đó là dọn dẹp ngăn nắp cho ngôi nhà. 1 trong những cách làm là bạn có thể đem chúng đến những phiên chợ đồ cũ. Nếu bạn không có thời gian cho việc đó, bạn có thể thử bán online bằng cách đăng lên trang cá nhân hoặc các trang rao vặt trực tuyến.

2. Làm công việc tự do tại nhà

Nếu bạn chưa có 1 công việc ổn định hoặc đang có nhiều thời gian rảnh rỗi ngoài giờ làm việc, 1 công việc làm thêm dạng freelancer có thể sẽ giải quyết vấn đề của bạn. 

Có những cơ hội làm việc tại nhà bạn có thể tận dụng như làm designer nếu bạn có tư duy nghệ thuật, content writer nếu bạn khả năng viết lách,… Hiện nay, có nhiều trang web sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại Việt Nam, một số trang web tìm việc làm tự do tại nhà tiêu biểu có thể kể đến TopCV hay VietnamWork.

3. Tận dụng điện thoại

Nếu bạn thấy khoản phí chi trả cho sử dụng điện thoại ở mức cao vậy đã bao giời bạn nghĩ đến việc không biến nó thành công cụ kiếm tiền? Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ chiếc điện thoại của bạn.

Ví dụ như ứng dụng HealthyWage cho phép bạn nhận một khoản tiền nếu như giảm được số cân tương ứng. Hay như TaskRabbit sẽ tìm cho bạn những việc vặt để tăng thu nhập; còn Ibotta giúp bạn kiếm tiền từ việc mua sắm trực tuyến hoặc tại cửa hàng.

4. Thực hiện những cuộc khảo sát

Nếu thời gian của bạn chỉ dành cho việc xem tivi cả ngày, thì Swagbucks chính là điều bạn cần. Chương trình này cho phép bạn nhận được thẻ quà tặng hoặc tiền thông qua việc thực hiện những cuộc khảo sát trực tuyến về những hành động thường nhật, như lướt web, mua sắm trực tuyến, xem video, chơi game, trả lời khảo sát.

5. Đi thuê những vật dụng không quá cần thiết

Bạn có thể đi thuê mọi thứ cần thiết để tiết kiệm một khoản chi phí, tránh việc lãng phí tiền bạc, của cải về sau. Với sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thuê một căn phòng, một bộ váy đẹp hoặc một chiếc xe trong vài tiếng, thậm chí là vài ngày. Các nền tảng cho thuê tài sản cá nhân như Airbnb, Grab,… sẽ phục vụ được các nhu cầu của bạn.

Tận dụng nền kinh tế chia sẻ nhằm tăng thu nhập

6. Cho thuê những vật dụng không còn nhu cầu sử dụng thường xuyên

Cũ người mới ta, khi những món đồ bạn không còn sử dụng thường xuyên nhưng muốn giữ lại nó thì cách tốt nhất là cho thuê nó. Chẳng hạn, nhà bạn có 1 căn phòng trống mà bạn hiếm khi dùng đến. Thay vì để nó hoang phí đấy thì bạn có thể đăng lên tìm người thuê hàng tháng để kiếm 1 khoản tiền nho nhỏ cho mình.

7. Tăng thêm thu nhập bằng đồ cách làm đồ handmade

Nếu bạn có óc sáng tạo, thích mày mò và tạo ra những món đồ thủ công thì bạn cũng có thể tận dụng việc này và bán những món đồ đó để tăng thêm thu nhập. Bạn có thể làm nến thơm hoặc thiệp chúc sinh nhật,… để kinh doanh. 

>>Xem thêm: Những điều cần biết về mùa báo cáo thu nhập

Bài viết có tham khảo thông tin từ VNExpress và Inc.com

Nhật Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: