4 startup gọi vốn thành công bằng cách khá “điên rồ”

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khởi nghiệp không đơn giản chỉ là sở hữu một ý tưởng hay. Thực tế, để startup thành công cần có hàng loạt yếu tố khác như công nghệ; kiến thức, kỹ thuật; tài chính, pháp luật..vv.. Trong số các yếu tố đó, vấn đề “tiền đâu” để khởi nghiệp và hoạt động vẫn luôn được quan tâm nhất. Bởi vì, nếu công ty startup của bạn có được hậu phương vững chắc về tài chính thì bạn có thể thỏa thích triển khai ý tưởng khởi nghiệp của mình. Ngược lại, công ty của bạn sẽ khá khó khăn để hoàn thành những dự án hay sản phẩm vì thiếu tiền. 

Và câu chuyện gọi vốn chưa bao giờ là dễ dàng đối với các startup cả. Một công ty startup nếu muốn vận hành lâu dài cần phải trải qua nhiều vòng gọi vốn. Ví dụ: Đầu tiên, startup phải trải qua vòng Pre – seed đến seed round, tiếp theo là vòng series A, B, C… Cuối cùng là IPO

Tuy nhiên, để có được sự tin tưởng và quyết định xuống tiền của các nhà đầu tư thường rất khó. 

>>> Xem thêm: 11 điều khiến startup gọi vốn thất bại

Vậy bạn làm gì để thuyết phục nhà đầu tư tin tưởng bỏ tiền vào cho bạn? Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn khởi nghiệp, bạn sẽ làm cách nào để có được vốn cho công ty?

Còn riêng đối với 4 startup dưới đây đã gọi vốn thành công bằng các cách khá “điên rồ”. Đây cũng là bài học kinh doanh đáng để bạn tham khảo đấy nhé!

4 startup gọi vốn thành công bằng các cách điên rồ

Bốn startup gọi vốn thành công bằng các cách “điên rồ”.

Hiện nay, để tạo điều kiện khởi nghiệp, nhiều kênh gọi vốn mới đã ra đời. Bạn có thể gọi vốn cộng đồng (Crowdfunding); gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor); hoặc thông qua các chương trình thực tế như Shark Tank chẳng hạn.

Dù cho bạn kêu gọi vốn bằng cách nào đi chăng nữa thì điều mà bạn cần làm là chứng minh. Chứng minh được với nhà đầu tư rằng “Bạn sẽ làm gì với tiền của họ?” Tiền của họ có thể sinh lời ra sao? Và bằng cách nào? Chứng minh được chắc chắn bạn sẽ thành công. 

Có thể gọi vốn khi startup là cuộc chiến vô cùng cam go, nhưng hãy nhớ rằng bạn không hề cô đơn. 

Bài viết tham khảo thông tin từ Entrepreneur và doanhnhansaigon.

Thanh Nhị

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: