4 phương pháp quản lý tài chính cá nhân mùa Covid-19

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Covid-19 không những đem lại những tác động xấu về sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế của Việt Nam và cả thế giới. Hàng triệu người thất nghiệp, hàng chục ngàn công ty phá sản, nền kinh tế đi xuống trầm trọng… Vì thế chúng ta cần có những cách quản lý tài chính hiệu quả để vượt qua mùa dịch này.

1. Hãy tích trữ một khoản tiền mặt nhất định

Trước những biến động khó lường của nền kinh tế do dịch bệnh gây ra, chúng ta không thể biết khi nào chiếc thẻ ATM của chúng ta bị “đóng băng” hoặc bị ảnh hưởng. Vì thế, tích trữ một khoản tiền mặt riêng là biện pháp tối ưu để có thể “sinh tồn” trong mùa dịch. 

Chúng ta nên quản lý tài chính bằng cách dự phòng tiền mặt đủ để sinh hoạt trong vòng 3-6 tháng tiếp theo để có thể kịp ứng biến nếu mọi thứ có diễn biến xấu hơn.

2.  Tiết kiệm chi tiêu 

Tiết kiệm luôn là phương pháp quản lý tài chính hiệu quả. Trong thời kì kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tiết kiệm cần được đẩy mạnh hơn nữa. Bằng mọi cách, hãy gia tăng khoản tiết kiệm của cá nhân càng nhiều càng tốt.

Chúng ta có thể tiết kiệm bằng cách săn hàng giảm giá, mua hàng theo combo, tự nấu ăn, hạn chế ra ngoài, tiết kiệm điện nước… 

Nguồn: iDauTu.com

4 phương pháp quản lý tài chính cá nhân mùa Covid-19

3. Tạo thêm nhiều nguồn thu nhập khác

Nếu bạn đang trong thời gian giãn cách xã hội và phải ở nhà thì việc tìm thêm những nguồn thu nhập khác là điều cần thiết. Khoảng thời gian này chúng ta cần xem xét lại bản thân có kĩ năng nào nổi trội để từ đó có thể tìm kiếm thêm những công việc khác để gia tăng thêm thu nhập.

Trong thời điểm giãn cách xã hội, phần lớn mọi người ai cũng ở nhà. Việc hạn chế giao tiếp trực tiếp vô tình tạo “cơ hội” cho thương mại điện tử phát triển. Bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách mở những gian hàng online, làm cộng tác viên bán hàng, viết blog, làm đồ homemade… Những cách làm trên cũng phần nào giúp chúng ta quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

4. Cố gắng bảo vệ sức khỏe bản thân

Bảo vệ bản thân trước dịch bệnh không những giúp chúng ta quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn mà còn giúp chúng ta tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mắc phải Covid-19? Bạn sẽ phải cách ly và chữa trị trong một khoảng thời gian dài. Điều đó sẽ làm cho bạn mất đi thu nhập cũng như tiêu tốn khá nhiều chi phí phát sinh trong suốt quá trình điều trị.

Vì thế, quan tâm sức khỏe luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của mỗi người. Mỗi cá nhân nên tự ý thức bảo vệ sức khỏe của mình để cùng nhau để xóa tan dịch bệnh.

Bài viết sử dụng thông tin từ Cafebiz và Enternews

Anh Tuấn

 

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: