3 mảng fintech phát triển mạnh mẽ trong đại dịch

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến nhiều người khắp nơi trên thế giới ở nhà theo quy định giãn cách xã hội đã là một động lực cho những hoạt động thanh toán trực tuyến, kéo theo sự phát triển của các mảng fintech.

I. “Ngựa ô” fintech trong mùa dịch: Afterpay

1. Những bước tăng trưởng vượt bậc

Vào năm 2015, CEO Molnar của Afterpay chia sẻ: “Tôi là một Millennial lớn lên trong cuộc khủng hoảng năm 2008, và tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn từ thẻ tín dụng sang ghi nợ”. Dù không có thẻ tín dụng hoặc sợ phải gánh khoản nợ lãi suất cao trên thẻ của mình, thế hệ của Molnar đã nhanh chóng nắm bắt cách thức mới này để mua và nhận món hàng khi cần. Dễ dàng hiểu lý do mà ngày nay fintech lại được ưa chuộng và phát triển nhanh đến thế.

Năm năm sau, Molnar cùng với bạn của mình là Eisen, mỗi người sở hữu khoảng 7% cổ phần của công ty, đã trở thành tỷ phú – ngay trong trong một trận đại dịch gây khủng hoảng toàn cầu. Sau những sụt giảm lúc ban đầu do cách ly xã hội, cổ phiếu của Afterpay – chính thức lên sàn IPO vào năm 2016 – đã tăng gần 10 lần, nhờ vào sự gia tăng kinh doanh gắn liền với các hoạt động công nghệ. Chỉ trong quý hai, công ty đã xử lý 3,8 tỷ đô la giao dịch, tăng 127% so với cùng kỳ năm trước đó.

2. Những thách thức

Thành thành công luôn đi kèm với những thách thức. Khi fintech mua trả góp thu hút được sự chú ý hơn từ khách hàng, họ cũng phải đối mặt với nhiều hơn sự giám sát từ các cơ quan quản lý. Vào tháng 3, Afterpay đã đồng ý chia hơn 1 triệu đô la, bao gồm 905.000 đô la tiền hoàn lại cho người tiêu dùng, sau khi Bộ Giám sát Kinh doanh của California (DBO) kết luận các khoản phí trả chậm.

“Afterpay bác bỏ quan điểm cho rằng Công ty hoạt động bất hợp pháp,” công ty đến từ sứ sở chuột túi tuyên bố. Người phát ngôn cho biết thêm rằng Afterpay “đã đăng ký và đã được cấp giấy phép (ở các tiểu bang khác) nếu cần”.

II. 3 mảng fintech phát triển mạnh mẽ trong mùa dịch

1. Cho vay tín dụng

Afterpay không phải là những ngựa ô duy nhất có vận may tăng vọt trong vài tháng qua. Theo phân tích của Forbes, ít nhất năm công ty fintech bao gồm cả Afterlife đã đưa những CEO của nó vào bảng xếp hạng tỷ phú trong mùa đại dịch. Những công ty đó có thể kể đến bao gồm ngân hàng kỹ thuật số Chime, ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood. Một số các công ty nhỏ hơn như Klarna và Marqeta cũng đã có những bước tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Như trong các lĩnh vực khác, cuộc suy thoái tạo ra bởi Covid đã tạo ra một sân chơi sòng phẳng đối với lĩnh vực fintech. Sẽ có người thắng và có những kẻ thua. Ví dụ, LendingClub – công ty cho vay đã phải cung cấp các khoản vay tới các người dùng , đã sa thải 30% nhân viên; người cho vay kinh doanh nhỏ On Deck đã bị bán trong một đợt cháy hàng.

Nhưng đối với một loạt các công nghệ fintech liên quan đến thanh toán và người tiêu dùng, đợt suy thoái này lại mang lại một sự phát triển mạnh mẽ. Có thể kể đến gã khổng lồ của ngành thương mại điện tử: Amazon và các ứng dụng có nhiều người dùng tại nhà như Zoom, Slack và DocuSign. 

2. Ngân hàng kĩ thuật số

Ngân hàng kĩ thuật số phát triển mạnh mẽ trong đại dịch

Quý 2 năm 2020, giãn cách xã hội cùng những lo ngại khiến người tiêu dùng cắt giảm những chi tiêu thông thường. Việc du lịch, ăn uống ở nhà hàng và các mặt hàng xa xỉ mà họ thường sử dụng trong thẻ tín dụng của mình bị hạn chế. Tuy vậy, họ vẫn tiếp tục chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu, những thứ họ có khả năng thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Trong quý đó, giao dịch thẻ tín dụng Visa giảm 24% so với năm trước, trong khi giao dịch thẻ ghi nợ tăng 10%, theo công ty nghiên cứu MoffettNathanson. 

Dù đang ở cuộc suy thoái do đại dịch gây ra, doanh thu hàng năm của Chime đang ở mức 600 triệu đô. Với mức định giá mới đáng kinh ngạc là 14,5 tỷ đô la được công bố cùng với 485 triệu đô la gây quỹ vào giữa tháng 9, các nhà đầu tư mạo hiểm định giá công ty ở mức gấp 24 lần doanh thu của nó. 

CEO Britt của Chime cũng chính thức ghi tên mình vào câu lạc bộ triệu phú. Forbes ước tính cổ phần Chime của anh ấy ít nhất là 10%, trị giá hơn 1,3 tỷ USD. Đồng thời, vị CEO người Mỹ cũng đang lên kế hoạch IPO cho Chime. Ông nói: “Trong 12 tháng tới, chúng tôi có một số sáng kiến ​​phải hoàn thành để giúp chúng tôi sẵn sàng IPO.”

Còn có Green Dot, một công ty fintech giao dịch công khai, cung cấp tài khoản séc và thẻ ghi nợ trả trước cho khách hàng có thu nhập thấp, đang vươn lên với doanh thu tăng gấp đôi.

3. Fintech thanh toán

Victoria Treyger, một đối tác và nhà đầu tư vào fintech của quỹ Felicis Ventures, cho biết: “Việc áp dụng fintech của người tiêu dùng đã bùng phát mạnh mẽ, đặc biệt là ở nhóm tuổi 20 đến đầu 40… Đại dịch đã trở thành một tên lửa tăng trưởng, thúc đẩy sự gia tăng nhanh chóng của việc áp dụng ở tất cả các nhóm tuổi, bao gồm cả những người từ 40 đến 60 tuổi.”

Một số phát triển dựa trong mùa dịch bệnh đang hỗ trợ các người dùng fintech cụ thể. Ví dụ, việc người tiêu dùng chuyển sang chi tiêu trực tuyến nhiều hơn và các dịch vụ giao hàng là một lợi ích cho một số công ty hỗ trợ thanh toán. Marqeta, một công ty xử lý thanh toán chuyên biệt có khách hàng bao gồm Instacart, DoorDash và Postmate, đã đàm phán để đưa ra công chúng với mức định giá 8 tỷ đô la, gấp bốn lần so với giá trị của nó vào tháng 3 năm 2019 . Điều đó sẽ mang lại cho Giám đốc điều hành Jason Gardner, người sở hữu ước tính 10% Marqeta, số cổ phần trị giá 800 triệu USD.

4. Kéo theo thành công của những ngành khác

Fintech phát triển kéo theo sự phát triển của chứng khoán online

Robinhood – ứng dụng chứng khoán online đang nổi lên như một hiện tượng. Sự chán nản khi bị mắc kẹt ở nhà đã biến một số người trẻ đã trở thành những nhà giao dịch chứng khoán. 

Trong vòng gọi vốn gần đây nhất của Robinhood vào tháng 9, công ty đã được định giá 11,7 tỷ đô la và đem về cho các nhà đồng sáng lập của nó có giá trị tài sản ròng là 1 tỷ đô la mỗi người. Nếu dựa vào những thương vụ mua bán diễn ra trong khoảng thời gian này, một số người nghĩ rằng Robinhood có thể thu được mức định giá 20 tỷ đô la nếu nó được IPO hoặc được mua lại. 

III. Tạm kết

Tín hiệu đáng mừng trên từ các công ty fintech phụ thuộc nhiều vào việc chi tiêu của người tiêu dùng trong mùa dịch. Người tiêu dùng cũng đã hình thành và duy trì một số thói quen mua sắm và thanh toán trực tuyến. Tuy vậy, để sự phát triển này không dừng ở mức tạm thời và kéo dài những tăng trưởng ấy, các nhà lãnh đạo cần có tầm nhìn và hướng phát triển thông minh.

>>Xem thêm: Sự bùng nổ của những công ty fintech

Bài viết có tham khảo thông tin từ Forbes.com và tinnhanhchungkhoan.vn

Nhật Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: