25 năm chặng đường thăng trầm của Bất động sản Việt

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không còn nhộn nhịp, sôi động như những năm trước, năm 2020 trở thành một năm kinh tế “buồn” và khá lắng động vì dịch COVID-19 bùng phát. Cả thế giới phải trải qua một thời kỳ đáng nhớ trong lịch sử từ trước tới nay. Lệnh cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội được ban bố khắp mọi nơi; Hàng trăm quốc gia đóng cửa, hàng loạt doanh nghiệp bị phá sản; Hàng trăm triệu người vào cảnh mất việc làm; Các hoạt động thương mại, sản xuất trên thế giới đều ít nhiều đình trệ. Thị trường chứng kiến sự suy giảm mạnh trong nhiều thập kỷ qua. Thị trường bất động sản cũng vậy. Cũng hứng chịu không ít từ cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu này.

Riêng thị trường bất động sản tại Việt Nam, sự ảnh hưởng không quá nhiều. Đâu đó thị trường vẫn có những dấu hiệu khởi sắc trở lại. Qua đó, ta thấy được “sức đề kháng” của Bất động sản Việt khá cao.

Tuy nhiên, theo dòng lịch sử 25 năm, thị trường BĐS Việt cũng trải qua không ít những thăng trầm. Có những giai đoạn tăng trưởng nóng, có những giai đoạn suy giảm, có khi lại đóng băng, rồi đến phục hồi hoặc chững lại vì nhiều lý do khác nhau..v.v.

Hãy cùng iDauTu.com nhìn lại chặng đường 25 năm của BĐS Việt dưới góc nhìn của ông Neil MacGregor-Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhé!

 

25 năm chặng đường thăng trầm của Bất động sản Việt

Infographic – 25 năm chặng đường thăng trầm của Bất động sản Việt

Theo ông Neil MacGregor, đại dịch sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020 và gây nên không ít khó khăn, sóng gió cho thị trường địa ốc. Song vị Tổng giám đốc Savills Việt Nam vẫn giữ cho mình một niềm tin. Niềm tin thị trường bất động sản còn cơ hội phục hồi và phát triển trở lại trong giai đoạn 2021-2022.

>>> Xem thêm: Khủng hoảng tài chính 2008: Bài học kinh tế đắt giá

Bài viết tham khảo thông tin từ VnExpress và VTV News

Thanh Nhị

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: