14 startup Việt nhận đầu tư triệu đô trong năm 2020 (phần 2)

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ở bài viết trước, chúng ta đã có dịp xem qua những startup nhận vốn đầu tư triệu đô ở những tháng cuối năm. Ở phần 2 của bài viết, cùng nhìn những thương vụ đầu tư trong những tháng đầu năm. Đây chính là những tín hiệu đáng mừng giữa đại dịch.

7. F88 – 6 triệu USD

Tiếp tục chuỗi tin vui tháng 6, F88 – chuỗi startup cho vay cầm cố tài sản tại Việt Nam nhận 6 triệu USD từ 2 quỹ tài chính quốc tế Mekong Enterprise Fund IIIvà Granite Oak.

F88 là doanh nghiệp đi đầu trong thị trường cho vay cầm cố tại Việt Nam. Doanh nghiệp cung cấp các khoản vay cầm cố với hầu hết các loại tài sản tiêu dùng phổ rộng có giá trị đa dạng.

8. JobHopin – 2,45 triệu USD

Tháng 5/2020, JobHopin thông báo họ đã gọi thành công số vốn 3 triệu USD. Các nhà đầu tư chính trong lần gọi vốn bao gồm SEMA Translink, KK Fund, Mynavi Corporation, Edulab Capital Partners, NKC Asia, và Canaan Capital. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư cá nhân ở địa phương như CEO HSC và CEO Forbes Vietnam cũng rót vốn.

Startup JobHopin ra lời năm 2017, công ty ứng dụng AI và công nghệ máy móc để kết nối người tìm việc và các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng ở Việt Nam.

9. OnPoint – 8 triệu USD

Hồi tháng 4, OnPoint gọi vốn thành công 8 triệu USD trong vòng Series A. Quỹ đầu tư Kiwoom của Hàn Quốc và Quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II là 2 quỹ đầu tư lớn nhất. Ở thời điểm đó, tổng số vốn OnPoint huy động được đã vượt mức chục triệu.

OnPoint được thành lập vào cuối năm 2017, là nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh kĩ thuật số số tại Việt Nam. Các khách hàng lớn của OnPoint có thể kể đến L’Oreal, P&G, Rohto, Unilever International, Watsons, Bosch,…

10. BuyMed – 2,5 triệu USD

Cuối tháng 4, BuyMed công bố nhận được khoản đầu tư trị giá 2,5 triệu USD. 3 nhà đầu tư chính là công ty Sequoia Capita của Ấn Độ, quỹ đầu tư Cocoon Capital của Singapore và quỹ đầu tư mạo hiểm Genesia Ventures của Nhật Bản của Sequoia Capital Ấn Độ và Genesia Ventures.

Thành lập từ năm 2018 với việc phân phối thuốc qua nền tảng website từ các nhà sản xuất tới các nhà phân phối nhỏ hơn, BuyMed đang vạch ra cho mình những bước phát triển vững chắc về sau.

startup

8 công ty gọi vốn triệu đô nửa sau 2020

11. JupViec – hàng triệu USD

Hồi đầu tháng 3, Tech in Asia đưa tin STI  hoàn thành việcđầu tư chiến lược vào startup JupViec. Dù con số đầu tư chính xác không được tiết lộ nhưng Giám đốc đầu tư STI cho biết khoản đầu tư lên đến hàng triệu USD. STI cũng chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của JupViec sau thương vụ này.

Ra đời từ năm 2012, JupViec là nền tảng kết nối những người có nhu cầu lao động giúp việc tự do với chủ nhà có nhu cầu thuê người giúp việc. Trước đó, JupViec từng gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent của Nhật Bản.

12. Go2Joy – 2,5 triệu USD

Hồi tháng 2, Go2Joy gọi vốn thành công trong vòng Series A với giá trị 2,5 triệu USD từ STIC Ventures và nhiều nhà đầu tư khác. Trước đó, Tiki hay Dược Nanogen cũng từng nhận nguồn vốn từ quỹ đầu tư này….

Go2Joy là startup tạo ra một nền tảng rất thân thiện cho người dùng có nhu cầu đặt phòng nhanh và riêng tư. Người dùng có thể tìm được các khách sạn với nhiều tiêu chí như: gần bạn nhất, có khuyến mãi nhiều, được đánh giá cao,…

13. Waves – 1,2 triệu USD

Nền tảng nội dung chuyên về âm thanh do Kevin Cao và Ben Minh Le thành lập công bố gọi vốn thành công 1,2 triệu USD trong vòng hạt giống tháng 2 từ đối tác Singapore, Insignia Ventures Partners. Một số nhà đầu tư nổi bật khác có thể kể đến quỹ Hustle Fund và Skystar Capital.

Waves trên con đường trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm. Startup này cung cấp dịch vụ thu âm, làm video, audio chuyên nghiệp,…

14. Siêu Việt Group – 34 triệu USD

Cũng cùng tháng 2 năm nay, 34 triệu USD chính là số tiền mà Affirma Capital rót vào Công ty Nhân sự Siêu Việt (Siêu Việt Group). Đây là đơn vị sở hữu của các trang web tìm việc nổi tiếng như TimViecNhanh, Vieclam24h, MyWork và ViecTotNhat. 

>>Xem thêm: 14 startup Việt nhận vốn đầu tư triệu đô trong năm 2020 (phần 1)

Bài viết có tham khảo thông tin từ VNExpress và VietnamBiz

Nhật Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: