11 chiến lược để gọi vốn cộng đồng thành công

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Crowdfunding (Gọi vốn cộng đồng) là hình thức huy động vốn bằng cách tập hợp các khoản vốn nhỏ từ số lượng lớn các cá nhân đơn lẻ để tài trợ cho dự án mới.

>>Xem thêm: Crowdfunding (gọi vốn cộng đồng) là gì?

Đây là một hình thức kiếm tiền cho một dự án hay xây dựng sản phẩm một cách thông minh. Hình thức này đang ngày càng phổ biến và chỉ Riêng trong năm 2015, huy động vốn từ cộng đồng đã huy động được 34,4 tỷ đô la – nhiều hơn gấp đôi so với số tiền huy động được vào năm 2014.

Nhưng một sự thật là không phải tất cả các dự án gọi vốn cộng đồng đều đạt được thành công. Những thất bại trong gọi vốn cộng đồng có thể kể đến iBackPack – một chiếc cặp đeo và đồng thời là một điểm truy cập dữ liệu. Hay một chiếc xe điện ba bánh đến từ dự án Elio Motor Scooter đã bị lùi ngày phát hành vô thời hạn. Và quỹ Cataldo Medical Care, nhằm giúp một phụ nữ ở Alabama chống lại bệnh ung thư, cuối cùng bị phanh phui chỉ là một trò lừa đảo.

Để chiến dịch gọi vốn cộng đồng của bạn không đi lại vào vết xe đổ của 3 ví dụ phía trên, đây là 12 chiến lược gọi vốn cộng đồng mà bạn cần biết.

1. Tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu chiến dịch gọi vốn cộng đồng nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Nó có nghĩa là nghiên cứu mọi thứ bạn cần biết về chủ đề mà bạn chuẩn bị tiếp cận, để có một chiến lược cụ thể và đúng đắn. Không những tìm cho mình một cách để thực hiện chiến dịch thành công, bạn còn phải biết tất cả các quy tắc và luật xung quanh nguồn tài trợ này.

Cần làm gì khi gọi vốn cộng đồng?

2.Chọn nền tảng gọi vốn phù hợp

Có sự đa dạng trong nền tảng huy động vốn cộng đồng khác nhau trên thị trường. Tuy vậy, không phải tất cả đều phù hợp với chiến dịch của bạn. Xem xét các thông số dự án, sản phẩm của bạn và kết hợp với những nghiên cứu của bạn để tìm ra nền tảng phù hợp nhất với những gì bạn đang cung cấp. Thị trường mục tiêu và các nhà đầu tư tiềm năng sẽ tìm được bạn qua nền tảng này.

3. Chuẩn bị cho mình nhiều hơn 1 ý tưởng

Bạn luôn phải chuẩn bị cho mình nhiều hơn 1 ý tưởng khi bắt đầu gọi vốn. Dù một số dự án mang hình thái của sản phẩm phi vật lý, bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình sản phẩm cụ thể để giới thiệu với nhà đầu tư. Một bài học điển hình là trò chơi điện tử Star Citizen nổi tiếng, đã phá vỡ kỷ lục gọi vốn cộng đồng nhưng thậm chí còn chưa viết đoạn code nào cả. Nhưng nên nhớ kỳ tích sẽ không đến lần hai và chỉ khi ý tưởng của bạn vô cùng xuất sắc mới lọt được vào mắt xanh của các nhà đầu tư.

4. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu (target audience) của bạn

Trước khi trực tiếp gửi chiến dịch của mình đến các nhà đầu tư, hãy tìm hiểu các thông tin và insight của họ. Đặc biệt, những gì họ muốn được biết sẽ khác với những gì bạn muốn và quan điểm của mỗi người là khác nhau. Do đó, hãy chi tiết hết sức có thể. 

Tốt nhất là bạn cần thực hiện nghiên cứu và thu thập dữ liệu thực tế để giúp bạn quen thuộc hơn với những người bạn đang nhắm mục tiêu hay nhà đầu tư vào chiến dịch gọi vốn của bạn.

5. Tạo tài liệu tiếp thị

Khi đã nắm được những mong muốn của đối tượng mục tiêu, bước tiếp theo là bạn cần chuẩn bị các tài liệu tiếp thị. Hãy làm nó theo một phong cách chuyên nghiệp trên website và in với chất lượng tốt nhất. 

Hơn hết, bạn không được bắt chước các mẫu ấn phẩm từ các công ty khác. Chưa kể đến việc vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ, việc này khiến bạn không thể cá nhân hóa tài liệu của bản thân và đính kèm thông điệp của mình.

6. Đặt cho mình một mục tiêu trong lần gọi vốn cộng đồng

Hãy luôn đặt cho mình một mục tiêu khi bắt đầu làm gì đó. Tương tự vậy, khi bắt đầu chiến dịch huy động vốn cộng đồng, hãy đặt một mục tiêu càng chi tiết càng tốt. 

Ngoài mục tiêu trọng yếu của lần gọi vốn là tổng số tiền bạn sẽ gọi vốn được thì bạn cũng nên vẽ ra một dòng thời gian thực cho dự án của mình. Bao gồm những giai đoạn nào sẽ triển khai những gì, mục tiêu sản xuất và bất kỳ mục tiêu nào mà bạn nghĩ sẽ có thể tác động trực tiếp đến dự án của bạn.

7. Làm cho phần thưởng xứng đáng

Hãy cụ thể hóa những gì nhà đầu tư nhận được từ dự án của bạn khi họ đồng ý gây quỹ. Việc cung cấp thứ gì đó để đổi lại sự hỗ trợ của họ sẽ đem đến sự thành công cho chiến dịch gọi vốn và tạo sự công bằng giữa đôi bên. 

Đừng gửi bất kì phần thưởng nào mang tính qua loa, đối phó. Một lời cảm ơn viết tay rất hay, nhưng nó không có khả năng thúc đẩy mọi người đầu tư.

8. Đem bạn đến gần với nhà đầu tư

Cách đem bạn đến gần với nhà đầu tư

Hãy đem câu chuyện của bản thân đến với mọi người khi trình bày dự án chứ không chỉ những điều khô khan về dự án. Hãy thể hiện rõ cá tính, quan điểm của bản thân với các nhà đầu tư bằng một cuộc trò chuyện chân thật và gần gũi. 

Không ai có thể tự tin đầu tư vào một người mà họ không chẳng biết gì về người đó. Khi mọi người càng hiểu bạn, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tin tưởng vào dự án của bạn. Mở lòng về bản thân và hoàn cảnh của bạn là một cách tuyệt vời để giúp tạo thiện cảm với nhà đầu tư. 

Tuy vậy, đây là con dao hai lưỡi. Đừng chia sẻ quá nhiều về bản thân mà quên rằng mục đích chính của bạn là gọi vốn.

9. Tạo sự chú ý của mọi người lên dự án gọi vốn cộng đồng của bạn

Khi bạn đã chính thức đưa dự án gọi vốn của mình vào hoạt động, hãy đưa nó tiếp cận với nhiều người. Chia sẻ chiến dịch của bạn trên phương tiện truyền thông đại chúng mà nổi bật nhất là các mạng xã hội. Không quên chia sẻ với gia đình, bạn bè và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể sẽ đưa chiến dịch tới gần hơn với mọi người. Bạn sẽ nhận nhiều sự chú ý hơn từ các nhà đầu tư nếu khâu tiếp thị của bạn đủ tốt.

10. Tiếp thu những góp ý từ các nhà đầu tư

Không ai thích nghe những lời phản hồi, đặc biệt là những phản hồi đi ngược với những gì bạn mong muốn. Nhưng hãy nhớ đây là nguồn tư liệu cực kỳ quan trọng để bạn thay đổi và điều chỉnh dự án của mình. Bạn càng nhận được nhiều phản hồi, bạn càng có thể sớm hoàn thiện quá trình gọi vốn và dự án của mình.

11. Thực hiện theo lời hứa của bạn

Hãy nhớ kỹ những lời bạn đã hứa trong chiến dịch của mình, cho dù đó là lời hứa với toàn bộ nhà đầu tư của bạn hay một số cá nhân nhất định. Uy tín của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn giữ lời hứa của mình. Đây còn là tiền đề tốt cho những dự án sau này của bạn.

Bài viết có tham khảo thông tin từ Forbes.com và entrepreneur.com

Nhật Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: